Cẩm Nang Làm Đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Da bị bắt nắng phải làm sao để khắc phục nhanh nhất?

Làn da bị bắt nắng phải làm như thế nào để khắc phục hiệu quả nhất, có cách nào đơn giản để cứu cánh nhanh làn da bị cháy nắng. Bạn đã mất nhiều thời gian thậm chí đâu cả đầu để tìm ra cho mình cách chữa trị làn da như tôm hùm đỏ hiện tại. Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là hãy bảo vệ làn da cẩn thận khỏi ánh nắng mặt trời và vài cách dưới đây có thể giúp bạn dưỡng trắng lại làn da bị cháy nắng. 

 

 
Không ai chống lại tự nhiên và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời công việc tự nhiên của da mỗi ngày. Nhưng điều quan trọng, hãy bảo vệ làn da và ngăn không cho ánh sáng mặt trời trực tiếp đến da. Nếu bị bỏng nắng quá nhiều lần, trong thời gian dài có thể gây ung thư da. 
 

1. Làn dịu nhanh làn da bị cháy nắng

 
Nếu bạn đang gần hồ nước lạnh hoặc bãi biển hãy xuống đó tắm và làm mát lại làn da. Nhớ chỉ tắm trong vài phút và bao bọc cẩn thận khi lên để tránh lại bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tiếp theo dùng đá lạnh để làm mát hoặc bạn có thể tắm bằng vòi sen hoặc bồn tắm. 
 

2. Dưỡng ẩm làm mát làn da bị bắt nắng

 
Trong khi da còn ẩm sử dụng kem dưỡng ẩm để làm dịu làn da. Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chuyên dùng cho làn da dễ bị bắt nắng, da khô. Sử dụng liên tục trong vài ngày tới để lột lớp da bị cháy đi. 
 

3. Giảm viêm da cần thiết để giảm làn da cháy nắng

 
Theo các bác sĩ da liễu việc đầu tiên để chữa cháy nắng là chống viêm da. Các loại thuốc chống viêm da hiện nay để chọn đúng hãy đến các tiệm thuốc để được mua đúng thuốc. Bạn có thể sử dụng các cách chống viêm da từ thiên nhiên như dùng lá trầu không, nha đam, đậu đen, mật ong… Nên nhớ mặc quần áo lỏng và thoáng khí để tránh làm dịu làn da tránh ánh nắng mặt trời. 
 

4. Bổ sung nước thường xuyên 

 
Da bị cháy nắng biểu hiện thường là da bị khô, thiếu nước. Do vậy cần bù đắp nước thường xuyên để tránh bị mất nước. Có thể sử dụng nước khoáng, nước lọc, nước uống thể thao để giải khát ngay lập tức và cung cấp đầy đủ nước cho da.  
 

5. Nếu bị bắt nắng nặng cần đến bác sĩ

 
Hãy tìm đến các cơ sở y tế gần nhất nếu như da bị bỏng nắng quá nặng. Đặc biệt nếu là con yêu của bạn bị cháy nắng nghiêm trọng, nổi phồng, nổi cộm lập tức đi đến bác sĩ vì da trẻ rất mỏng, để lâu dài có thể dẫn đên cảm sốt và viêm da. Chú ý, do bị cháy nắng thường rát, dù vậy cũng không được chà sát làm trầy xướt dễ dấn đến mắc các bệnh ung thư da, lão hóa da sớm. Có thể tham khảo thêm các cách chăm sóc da, cách phòng tránh để da không bị ung thư. Hãy nhớ rằng cảm giác làn da bị cháy nắng rất khó chịu do vậy cần bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời. 
 
Hi vọng với những cách mà Tatiomax.vn đã giới thiệu trên danh mục cẩm nang làm đẹp sẽ giúp bạn khắc phục làn da bị cháy nắng
 
 
Xem thêm:

>>>>>> Viên uống trắng da bổ sung Collagen được ưu chuộng nhất hiện nay
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold