Hỏi Đáp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Công thức thần thánh chữa dứt điểm đau răng chỉ trong vài phút

Trong chúng ta, ai cũng đều bị ê buốt răng không dưới một lần, nguyên nhân xuất phát từ các bệnh lý, thói quen khác nhau. Để tìm ra cách làm răng hết ê buốt cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân, ta có thể kể đến như:

 


 


Đau, ê buốt răng là bệnh rất dễ gặp phải.


+ Răng bị nứt hoặc vỡ trong cấu trúc của răng gây tình trạng ê buốt


+ Chân răng bị lộ cũng là một nguyên nhân


+ Ê buốt chân răng do bị bệnh nướu


+ Nhiễm trùng (như áp xe răng)


+ Vết trám răng cũ hết thời gian sử dụng, bị bong bật, mòn


+ Ê buốt răng còn do nguyên nhân bị bệnh sâu răng gây nên nữa nhé


Đau răng, nhức buốt đến mức không ngủ được là điều khiến bạn "kinh sợ". Để giải quyết triệt để vấn đề này bạn cần đến nha sĩ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu bạn chưa có thời gian đi khám chữa, trong khi cơn đau bất chợt kéo đến thì hãy áp dụng ngay các mẹo hiệu nghiệm sau đây.


Tỏi

 


 


Bạn có thể dùng tỏi để chữa đang răng đơn giản.


Tỏi là vị thuốc đầu tiên cho cơn đau răng, ê buốt. Trong tỏi tươi có những hoạt tính có thể làm giảm cảm giác bị kích ứng trên răng. Tuy nhiên, muốn áp dụng chữa ê buốt hiệu quả, bạn cần phải nướng tỏi nguyên tép cho vàng lớn vỏ ngoài, sau đó cắn lên răng trong khoảng 20 phút. Hoạt chất của tỏi và độ ấm nóng tỏa ra sẽ làm dịu cơn ê răng hiệu quả.


Gừng tươi
Gừng tươi
cũng có công dụng tương tự. Bạn hãy đập dập vừa phải miếng gừng và cắn lên chỗ răng bị ê buốt. Để như thế cho đến khi hết thấy đau nhức.


Lá lốt


Lá lốt hẳn không xa lạ nhưng có thể bạn chưa biết đến công dụng giảm ê buốt răng hiệu quả của nó. Trong lá lốt có hoạt tính chống bào mòn răng và giảm ê tức thời khá công hiệu. Chỉ cần nhai nhỏ lá và đắp lên răng ở vị trí bị ê buốt, nhạy cảm sẽ dứt ngay.


Trà xanh


Trà xanh cũng là vị thuốc tốt trong tình huống này. Trong là trà có hoạt chất kháng khuẩn, có tannic công dụng làm giảm tác động của các chất hòa tan canxi, nên dùng trà xanh hàng ngày để tránh các tác động làm mòn men răng hiệu quả.


Dùng đá lạnh


Bạn chỉ cần bọc đá lạnh vào 1 chiếc khăn mỏng rồi chườm lên chỗ đau. Dưới tác dụng nhiệt, hơi lạnh sẽ giúp trị đau rất tốt, làm tê cảm giác đau buốt.


Hành tây


Giã nhỏ hành tây đem trộn với vài hạt muối rồi bôi trực tiếp hoặc nhúng tăm bông vào nước hành tây và muối đó chấm lên chỗ răng bị đau. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa

 

 

 

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold