Hỏi Đáp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Cách làm tóc dài nhanh: Thêm 10 cm chỉ trong 1 tuần

Trung bình, tóc dài thêm ra từ 1 - 1,5 cm mỗi tuần nhưng bạn có muốn giúp tóc nhanh dài chỉ trong 1 tuần. Hãy tìm hiểu cách kích thích tóc dài nhanh hơn gấp 3 lần chỉ trong thời gian ngắn. Hãy đọc các bí quyết giúp tóc nhanh dài dưới đây:

Thật sự, mong ước của mình là sở hữu mái tóc dài thướt tha. Nhưng từ thời còn đi học cấp ba, tóc mình bắt đầu phát triển chậm lại. Mình đã dùng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc tại nhà nhưng hiệu quả chưa phát huy. Và mình cứ tìm hiểu tìm hiểu và tìm hiểu. Cuối cùng cũng tìm ra cách làm tóc nhanh dài khoa học. Bài này là chia sẻ của riêng mình đã giúp mái tóc của mình dài tự nhiên thế này. 
 
cách làm tóc mọc nhanh dài

Nhưng trước tiên bạn cần biết chu kỳ của sự phát triển của tóc để xem tóc dài như thế nào?


1. Giai đoạn Anagen ( đang phát triển )


Đây là tên cho giai đoạn phát triển của một nang tóc. Giai đoạn Anagen cho các nang tóc trên da đầu thường kéo dài khoảng 3 đến 7 năm.

2. Giai đoạn Catagen (trung gian)


Vào cuối thời kỳ tăng trưởng, nang tóc tự chuẩn bị cho giai đoạn nghỉ ngơi. Giai đoạn chuyển tiếp này của một nang tóc từ tăng trưởng sang phần còn lại được gọi là giai đoạn catagen. Giai đoạn này của chu kỳ tăng trưởng tóc thường kéo dài khoảng 1 đến 2 tuần hoặc lâu hơn. Trong giai đoạn catagen phần sâu sắc hơn về các nang tóc bắt đầu sụp đổ.

3. Giai đoạn Telogen (nghỉ ngơi hay rung)


Đây là thời kỳ nghỉ ngơi của một nang tóc. Nó thường là 3 đến 5 tháng trong chiều dài và vào cuối của thời kỳ này tóc cũ đã kết thúc cuộc sống của chúng sẽ rơi ra và lông mới sẽ bắt đầu phát triển.

Hiểu được chu kỳ tóc như vậy, hiểu được cách mọc tóc nhanh cho tóc, bạn làm gì để có mái tóc nhanh dài
 

cách kích thích tóc dài nhanh

 

Tóc dài nhanh chỉ trong 1 tuần với các cách dưới đây:


1. Bổ sung Biotin kích thích tóc dài


Biotin hay còn gọi là Vitamin H, là một phần của Vitamin B giúp chuyển hóa của chất béo thành năng lượng. Nó hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất của chất béo và các axit amin xây dựng nên những cấu trúc protein vững chắc. Hãy bổ sung mỗi ngày khoảng 30g Biotin để duy trì mái tóc chắc khỏe và kích thích tóc nhanh dài hơn. Những loại thực phẩm chứa nhiều Biotin tự nhiên có lợi cho sức khỏe như: 

- Hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó
- Trứng và lòng đỏ trứng gà
- Cá hồi, cá mòi
- Sữa và pho mát
- Bơ và súp lơ

Hãy ăn các thực phẩm chứa nhiều Biotin. Đây là cách làm trắng da và dài tóc hiệu quả các bạn nên bổ sung nhé. 

2. Phương pháp Inversion(đảo ngược) tóc dài nhanh chỉ 1 tuần


Bạn biết không các Blogger làm đẹp và YouTube nổi tiếng thế giới đều thích dùng cách này. Vậy bạn có biết phương pháp này thực hiện như thế nào không, bài viết dưới đây là chia sẻ dành cho các bạn. 

Mỗi ngày 1 lần trong 7 ngày liên tiếp xoa bóp các đầu ngón tay lên da đầu của bạn trong 5 phút. Đây được xem như là cách massage cho da đầu, có tác dụng kích thích máu chảy nhiều hơn và kích thích các nang lông phát triển. Nhưng lưa ý khi thực hiện phương pháp này bạn cần cuối đầu sao cho tim cao hơn đầu. Nếu trong quá trình thực hiện thấy đâu đầu chóng mặt có thể thử lại. 

Ngoài ra trong 7 ngày này bạn cũng có thể sử dụng các kem dưỡng ẩm chuyên sâu cho tóc hoặc sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu khi xoa bóp cho da. Cũng có thể dưỡng ẩm cho tóc để qua đêm.  
 
cách kích thích tóc mọc dài

3. Nước lạnh giảm rụng, giữ tóc luôn chắc khỏe


Nước nóng làm cho tóc trở nên khô và yếu hơn, dễ gãy rụng hơn. Khi bạn gội đầu bằng nước ấm sẽ làm giản nở lỗ chân lông, làm cho các nang tóc mở ra và dễ gãy rụng hơn. Vì vậy hãy gội đầu bằng nước lạnh. Các nang tóc sẽ được giữ chặt quanh lỗ ở da đầu sẽ bảo vệ khỏi các chất bẩn,  dầu và giúp cho mái tóc của chúng ta lúc nào cũng chắc khỏe 

4. Gelatin protein có lợi kích thích tóc, móng dài nhanh


Gelatin là protein nguyên chất và giúp nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể, nhưng đặc biệt có lợi cho tóc, da và móng. Gelatin có thể giúp sản xuất collagen trong da là điều cần thiết cho tóc khỏe và làn da khỏe mạnh. Nếu như những sản phẩm bôi ngoài da giúp tăng lượng Collagen từ bên ngoài thì việc tăng collagen từ bên trong giúp làm sáng làn da cực tốt nhé. 
 
Xem thêm:

 
 
Bài viết được chia sẻ bởi Tatiomax.vn
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold