Cách làm mặt nạ khoai tây sữa tươi: TRẮNG DA, KHÔNG BẮT NẮNG
Cách làm mặt nạ khoai tây và sữa tươi đã quá quen thuộc với giới trẻ. Mình là sinh viên nên mình biết các bạn nữ rất thích mặt nạ khoai tây. Thứ bảy hằng tuần các bạn thường rủ nhau cùng đắp loại mặt nạ này. Vì như thế mà các bạn sinh viên thường có làn da trắng sáng ngọc ngà giúp bạn luôn tự tin trước mặt các bạn nam trong trường.
Như các bạn luôn biết sữa chua rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển. Sữa chua chứa nhiều enzym kháng khuẩn giúp da chống lại các loại vi khuẩn gây mụn. Sữa chua còn rất giàu Vitamin và khoáng chất giúp làm se khít lỗ chân lông và làm sáng làn da cực kỳ an toàn. Vì vậy sữa chua lại tốt cho da.
Mặt nạ khoai tây, sữa chua giúp tẩy tế bào chết, ngăn ngừa mụn, làm mờ vết thâm và giúp da sáng mịn. Mặt nạ khoai tây giúp tẩy tế bào chết làm sáng làn da hiệu quả tại nhà
Khoai tây làm sạch, luộc chín và tán nhuyễn, pha với sữa chua tạo ra hỗn hợp sệt. Lọc hỗn hợp dưới một cái ray dễ hỗn hợp được mịn màng hơn. Dùng cọ thoa hỗn hợp lên da mặt, tránh sử dụng tay để hạn chết vi khuẩn lên da. Hãy thực hiện đắp mặt nạ 2 lần 1 tuần để có kết quả như ý muốn. Mặt nạ khoai tây sữa chua là cách chăm sóc da tại nhà như Spa vô cùng đơn giản và tiện lợi cho bạn gái.
Khoai tây chứa một lượng lớn Vitamin C, E và nhiều chất chống oxy hóa mạnh, do vậy mà rất tốt cho việc tái tạo làn da giúp làm sáng hồng làn da tự nhiên mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
Khoai tây là nguyên liệu tẩy tế bào chết hoàn hảo. Khoai tây còn chứa các chất giảm kích ứng làn da với ánh nắng mặt trời, đặc biệt vào mùa hè, cũng như cung cấp độ ẩm và làm dịu nhẹ nhàng làn vì những tổn thương khi đi biển.
Sữa tươi vừa là chất dưỡng ẩm vừa là chất dưỡng da rất hiệu quả. Sữa tươi giúp chăm sóc làn da bị kích ứng làm mềm dịu làn da và làm mềm mại làn da khô hay những vùng da nhạy cảm. Sữa chua khi kết hợp với khoai tây thật sự hoàn hảo trong chăm sóc làn da chống nắng làn da.
Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn đang đắp mặt nạ khoai tây sữa chua quan tâm. Hỗn hợp dư thừa từ mặt nạ khoai tây sữa tươi để được trong bao lâu.
- Đối với khoai tây khi đã luột chín dùng một lượng vừa đủ cho mặt nạ của mình, còn lại bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần, nhưng khi thấy có mùi thì nên bỏ đi.
- Còn với khoai tây sống nên sử dụng ngay vì để lâu ngày không tốt vì khoai tây bị oxy hóa.
Còn đối với sữa tươi, có chất bảo quản, vì vậy bạn cần đậy kín và bỏ tủ lạnh để hạn chế tối đa vi khuẩn có hại.