Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Dấu hiệu vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Chúng tôi xin giới thiệu với cánh mày râu một số triệu chứng cơ bản của vô sinh hiếm muộn ở nam giới để có sự phát hiện và điều trị sớm nhất nếu chẳng may bạn gặp phải.

>> Tinh trùng yếu nên an gì 
>> Cách chữa tinh trùng yếu
>> Cách nhận biết tinh trùng yếu
>> Thuốc chữa tinh trùng yếu
>> Nguyên nhân tinh trùng yếu và loãng

Nếu bạn đang ấp ủ ý định sinh một em bé và hết sức “nỗ lực” để đạt được nguyện vọng ấy (tình dục không bảo vệ), nhưng hơn 6 tháng – 1 năm mà tất cả vẫn dậm chân tại chỗ, “đối tác” của bạn vẫn chưa thể thụ thai thì bạn cần phải cùng với 'đối tác' của mình đi khám để được tư vấn và điều trị.

vo-sinh-hiem-muon-1

Triệu chứng vô sinh hiếm muộn ở “cánh mày râu” thường bắt nguồn từ nhiều tác nhân vật lý và tâm lý khác nhau. Khoảng 30 – 40% nam giới mắc căn bệnh này khi xuất hiện các triệu chứng sau:

- Không xuất tinh thành công trong suốt cuộc “yêu” (có thể là “yêu” một mình hoặc “yêu” có đôi có cặp): đây gọi là tình trạng không thể xuất tinh được. Nó chứng tỏ sự bất lực của “phái mạnh” trong việc giải phóng “tinh binh” mặc dù “cậu nhỏ” đã được kích thích suốt quá trình giao hợp hoặc thủ dâm. Theo đó, sẽ không có tinh trùng để đi vào tử cung của người phụ nữ và “ghép đôi” với trứng, bắt đầu thụ tinh sinh sản. Khả năng mang thai không được thành lập.

- Xuất tinh ngược: nghĩa là dù đạt đến cực khoái và cảm giác mình đã xuất tinh rồi nhưng lại không thấy tinh dịch phóng ra ngoài. Trong trường hợp ấy, tinh trùng có trong tinh dịch cũng không cách nào gặp trứng để thụ tinh. Vô sinh hiếm muộn càng có cơ sở “bám lấy” bạn.

- Một triệu chứng khác của vô sinh hiếm muộn ở nam giới là hiện tượng hoạt động cương cứng diễn ra bất thường khiến “cậu nhỏ” khó lòng thực hiện động tác “12 giờ” và giao hợp được. Nói chính xác, đây là hiện tượng liệt dương. Khi bị liệt dương, hoặc là người đàn ông sẽ mất hứng thú “yêu”, hoặc là anh ta sẽ không thể nào giữ cho dương vật cương cứng đến khi giao hợp xong. Hậu quả là vô sinh hiếm muộn rất dễ xảy ra.

vo-sinh-hiem-muon

- Những người sinh ra có tinh hoàn không tụt vào trong bìu như bình thường cũng biểu hiện triệu chứng của vô sinh hiếm muộn. Các nhà khoa học gọi đó là tình trạng tinh hoàn ẩn. Nếu bạn không xác định được tinh hoàn của mình nằm ở vị trí nào thì hãy thử kiểm tra nhé! Bình thường, tinh hoàn sẽ nằm ngay trong bìu dái, bên cạnh dương vật của bạn. Tinh hoàn ẩn chủ yếu xảy ra ngay sau khi sinh. Phát hiện sớm bất thường từ tinh hoàn sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ vô sinh hiếm muộn, để lâu tinh hoàn không thể tự tụt vào bìu và có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

- Đàn ông béo phì, thừa chất hoặc gầy gò, suy dinh dưỡng cũng là một trong những triệu chứng của bệnh liên quan đến khả năng sinh sản của họ. Trọng lượng cơ thể thừa hay thiếu cân sẽ tác động trực tiếp tới sự cân bằng các loại hoóc môn, kích thích sản sinh thêm nhiều estrogen làm “thui chột” khả năng sinh sản.

Tóm lại, nắm được những triệu chứng trên là việc rất quan trọng, giúp bạn có thể truy tìm nguyên nhân của bệnh và trị liệu kịp thời, đúng cách nhằm khôi phục khả năng vốn có của chính mình.

Theo Sức Khỏe và Đời Sống

-----------------------------------------------------------------------

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold