Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Top những thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Ngày nay cuộc sống bận rộn vất vả khiến con người ta dễ bị các vấn đề về trí nhớ. Hãy bổ sung các thực phẩm dưới đây để tăng cường dưỡng chất bỗ dưỡng tốt cho não.
Sơri có có lợi cho não

Sơ ri cũng có vỏ màu đỏ thắm như táo, trái sơri chứa nhiều Anthocyanin có lợi cho não.
 

Hành tím chứa Anthocyanin và Quercetin

Hành tím là một trong những gia vị quan trọng ở các bữa ăn, hành được xem là phương thuốc dân gian giúp bồi bổ và tăng cường trí nhớ.

Dâu tây giúp bảo vệ não
 

Dâu tây giúp bảo vệ não và giảm nguy cơ phát triển bệnh suy giảm chức năng ở người lớn tuổi. Dâu tây chứa Folate - một loại Vitamin giúp làm giảm lượng Homocysteine trong máu. Mà theo nghiên cứu cho biết, quá nhiều Homocysteine trong máu sẽ làm tổn thương tế bào não và gây bệnh Alzheimer.
 


 

Cải bó xôi có chứa Quercetin giúp bồi bổ trí nhớ

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt) chứa Quercetin giúp bồi bổ trí nhớ, là nguồn cung cấp Omega-3 và Acid Folic giúp ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ đột quỵ. Ăn cải bó xôi còn giúp tăng cường cơ bắp, giúp cơ thể khỏe mạnh.
 

Củ cải đỏ chứa hợp chất giúp tăng cường trí nhớ

Cũng giống như hành tím, củ cải đỏ cũng chứa Anthocyanin - hợp chất giúp tăng cường trí nhớ.

Lòng đỏ trứng giàu Colin

Colin được giới khoa học đánh giá là loại chất tuyệt vời đối với não bộ. Những thực phẩm như cá, gan, trứng đều giàu Colin. Colin tác động tới các hệ cơ thể, được sử dụng như thuốc để tăng cường hoạt động của các tế bào gan. Chất Colin ảnh hưởng tốt tới trí nhớ, đặc biệt tới cơ chế "ghi nhớ" của bộ nhớ.

Lòng đỏ trứng là thức ăn chứa nhiều Colin nhất, trong một lòng đỏ trứng, có gần 500mg chất Colin. Tuy nhiên, chỉ có lòng đỏ trứng "ốp la" mới mang lại nhiều Colin, nếu trứng chiên chín thì lượng Colin trong lòng đỏ không còn nữa.

Nho giúp não bộ hoạt động hiệu quả

Chất đường đặc biệt trong quả nho có khả năng cung cấp nguồn năng lượng giúp não bộ hoạt động hiệu quả. Nho đỏ, tím, hay đen đều chứa Quercetin và Anthocyanin, những chất giúp tăng cường trí nhớ.
 
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold