Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Tinh trung thấp và triệu chứng

 

Tinh trùng thấp có nghĩa là số lượng chất lỏng (tinh dịch), xuất tinh trong quá trình cực khoái có chứa tinh trùng ít hơn bình thường, hoặc tinh dịch lỏng, không đặc.

Số lượng tinh trùng thấp cũng được gọi là oligospermia. số lượng tinh trùng được xem là thấp hơn bình thường nếu có ít hơn 20 triệu tinh trùng / ml tinh dịch.

>> Tinh trùng yếu nên an gì 
>> Cách chữa tinh trùng yếu
>> Cách nhận biết tinh trùng yếu
>> Thuốc chữa tinh trùng yếu
>> Nguyên nhân tinh trùng yếu và loãng

tinh-trung-thap-va-trieu-chung

Khi có số lượng tinh trùng yếu có nghĩa là giảm thấp tỷ lệ một trong những tinh trùng thụ tinh cho trứng dẫn đến có thai. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vài trường hợp người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp vẫn có thể là một người cha đứa trẻ.

Các triệu chứng khi có tinh trùng thấp

Dấu hiệu chính của số lượng tinh trùng thấp là không có khả năng thụ thai. Trong một số trường hợp, tuy nhiên, một vấn đề tiềm ẩn như sự mất cân bằng nội tiết tố di truyền hoặc một điều kiện mà tinh trùng có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng. Số lượng tinh trùng thấp, triệu chứng có thể bao gồm:

- Không có khả năng thụ thai.

- Có vấn đề với chức năng tình dục:  tình dục thấp hoặc khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng (rối loạn chức năng cương dương).

- Đau, sưng trong các khu vực tinh hoàn.

- Giảm tóc hoặc các dấu hiệu bất thường nhiễm sắc thể hay hormone

tinh-trung-thap-va-trieu-chung-1

Sản xuất tinh trùng là phức tạp và đòi hỏi hoạt động bình thường của tinh hoàn cũng như các tuyến dưới đồi và tuyến yên - cơ quan trong bộ não sản xuất hormone kích thích sản xuất tinh trùng. Khi tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn, ống vận chuyển tinh đến khi chúng kết hợp với tinh dịch và được dương vật xuất ra. Vấn đề với bất kỳ của các hệ thống này đều có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trường

-----------------------------------------------------------------------------

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold