Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Thực phẩm giàu Vitamin A cho đôi mặt khỏe mạnh

Vitamin A là một vitamin và là chất chống oxy hóa có liên quan đến sức khỏe của đôi mắt. Chế độ ăn uống giàu Vitamin A có thể ngăn ngừa chứng mù mắt vào ban đêm, gây viêm mắt và mắt khô. Vitamin A giúp cải thiện điều kiện sức khỏe. Vitamin A được đo bằng đơn vị quốc tế (IU) và người lớn trung bình cần 5000IU mỗi ngày. 


Cà rốt
 

Khi mọi người mệt mỏi hay muốn cải thiện sức khỏe đôi mắt hãy nghĩ đến cà rốt. Nếu ăn nhiều cà rốt có thể cải thiện tầm nhìn của bạn.
 
thực phẩm giàu vitamin a tốt cho mắt
 
Một củ cà rốt chiếm hơn 200% Vitamin A. Và đây cũng là nguồn tuyệt vời Vitamin C, K và B và cũng như hàm lượng magiê và chất xơ cần thiết. 

Rau diếp cá

Thông thường các loại rau có màu xanh đậm thường có nhiều dưỡng chất đối với sức khỏe. Tuy nhiên, các loại rau cải xà lách màu xanh lục nhẹ hơn chứa nhiều Vitamin A cần thiết. 
 
rau diếp cá giàu Vitamin A tốt cho mắt
 
Rau diếp tươi sống có chứa một lượng lớn vitamin A và beta-carotene (beta-caroten chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể). Khi bạn tiêu thụ loại thực phẩm này, vitamin A trong rau diếp sẽ giúp duy trì làn da khỏe mạnh bằng cách thúc đẩy các màng nhầy. Bên cạnh đó rau diếp cũng giúp duy trì tốt thị lực cho đôi mắt của bạn.

Khoai lang
 
những thực phẩm giàu Vitamin A

Khoai lang là nguồn thực phẩm dồi dào Vitamin A. Khoai lang được nhiều người yêu thích vì hương vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Khoai lang được cho là thực phẩm chứa vitamin A dồi dào nhất. 100 gam khoai lang cung cấp 19.218 IU tương đương với 384% giá trị vitamin A cần thiết hàng ngày. 

Dầu gan cá

 
Nhiều người bổ sung dầu gan cá, vì chúng là nguồn cung cấp Vitamin và các khoáng chất mạnh. Dầu gan cá tuyết dạng lỏng và dạng viên nang chứa nhiều Vitamin D, Vitamin A và Omega 3. Mỗi ngày chỉ cần 1 muỗng canh dầu cá là đủ khuyên dùng mỗi ngày. 

Ớt đỏ

Thêm một chút tiêu đỏ vào nấu ăn để đạt được sự khác biệt tích cực cả về hương vị và sức khỏe của bạn. Một muỗng canh thức ăn nhiều gia vị này chứa 42% lượng Vitamin A hàng ngày. 

Xoài
 

Xoài là trái cây ngọt ngào, và ngon miệng. Đây cũng là nguồn bổ sung tuyệt vời trong chế độ ăn uống nhiều chất dinh dưỡng và giúp cân bằng trong cuộc sống. Một cốc xoài cắt lát cung cấp khoảng 36% lượng Vitamin A hàng ngày cho cơ thể. 
 
Nguồn: Tatiomax.vn
 
 
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold