Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Thức ăn nâng cao chất lượng tinh trùng

Hãy bổ sung những loại thức ăn nâng cao chất lượng tinh trùng này vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để có số lượng tinh binh khỏe mạnh, chất lượng hơn.

>> Cách chữa tinh trùng yếu
>> Cách nhận biết tinh trùng yếu
>> Thuốc chữa tinh trùng yếu
>> Nguyên nhân tinh trùng yếu và loãng

Ngoài việc thay đổi nếp sống và thói quen sinh hoạt, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng chế độ ăn uống cũng có thể giúp nâng cao chất lượng tinh trùng.

thuc-an-nang-cao-chat-luong-tinh-trung

Các chuyên gia khuyên rằng, quý ông nên ăn nhiều rau xanh vì trong rau xanh có chứa nhiều thành phần có lợi cho sự phát triển của tinh trùng như vitamin C, E, kẽm. Ngoài ra cũng nên chú ý ăn nhiều các loại quả hạch và các loại cá vì trong đó có chứa các acid béo Omega 3, một chất có lợi cho tinh trùng.

Cần chú ý bổ sung thêm các thực phẩm sau: cá tươi, thịt dê, chạch, cá mực, cá chình, hải sâm, củ mài, bạch quả, đậu phụ, váng đậu…vì trong các loại thực phẩm này có hàm lượng  Lysine cao mà Lysine là một thành phần không thể thiếu đối với sự hình thành tinh trùng.

thuc-an-nang-cao-chat-luong-tinh-trung-1

Hàu, món ăn bổ dưỡng cho tinh binh

Đặc biệt, việc cơ thể thiếu kẽm sẽ làm giảm ham muốn, đồng thời giảm số lượng tinh trùng nhiểu nhất. Đây là lý do dẫn đến sự  thiết hụt tinh trùng nhiều nhất. Để cải thiện tình trạng này nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng kẽm cao như con hàu (cứ 100g hàu chứa 100mg kẽm), thịt gà (100g thịt chứa 3mg kẽm), trứng gà (100g trứng gà chứa 3mg kẽm), gan gà (2.4mg kẽm), lạc (2.9mg kẽm) và thịt lợn (2.9mg)

Khi ăn những loại thực phẩm này cần hạn chế uống rượu để tránh ảnh hưởng đến sự hấp thu kẽm. Những người bị thiếu kẽm nghiêm trọng có thể uống 50mg acid acetic mỗi ngày và nên đi kiểm tra định kỳ hàm lượng kẽm trong cơ thể.

Theo Sức Khỏe và Đời Sống

-----------------------------------------------------------------------

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold