Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Rối loạn hormone dễ tăng cân, bạn biết chưa?

Kế hoạch giảm cân của bạn không hiệu quả dù bạn đã thực hiện nhiều cách giảm cân. Bạn bắt đầu chán nản và mất niềm tin vào các giải pháp giảm cân. Vì vậy bạn cần tìm hiểu và lựa các phương pháp giảm cân khoa học. Theo các bác sĩ chăm sóc sức khỏe thì rối loạn tiêu hóa là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Vì vậy cần biết được một vài nguyên nhân dưới đây để có cách phòng tránh tốt. 
 

Dạng rối loạn hormone: Cảm giác ăn mãi không thấy no

 
Ăn mãi mà vẫn không thấy no, tại sao lại như thế? Trong cơ thể con người có một loại hormone đặc biệt là leptin. Hormone này tiết ra từ các tế bào mỡ với mục đích gửi thông điệp tới não báo hiệu bạn đã ăn no. Ở mức bình thường thì đây là hormone có lợi nhưng nếu mức độ lepin quá cao thì cơ thể dễ bị nhờn tín hiệu khiến bạn mất đi cảm giác no.
 
 
Nếu có dấu hiệu ăn mãi không no thì cần phải cắt khẩu phần ăn trái cây mỗi ngày. Hãy thay vào đó là cơm trắn bằng gạo lức để hỗ trợ hạ mức độ leptin. Đồng thời nên bổ sung khẩu phần ăn cá ngừ, cá hồi hàng tuần để giảm lượng leptin và ổn định hơn.
 

Dạng rối loạn hormone: tăng cân do căng thẳng

 
Khi công việc bận bịu, áp lực khiến bạn căng thẳng, lượng cortisol trong cơ thể sẽ tăng lên. Điều này kích thích chuyển đổi lượng đường trong máu thành tế bào mỡ tích trữ trong thời gian dài. Phản ứng này được hình thành trong quá trình tiến hóa của con người giúp tích trữ năng lượng khi phải đối mặt với nguy hiểm.
 

 

Tránh tình trạng căng thẳng xảy ra

 
Để tránh tình trạng căng thẳng diễn ra khiến rối loạn hormone thì bạn nên uống 1 tách cà phê để hạn chế.
 

Dạng rối loạn hormone: tăng mỡ bất thường

 
Bạn ăn kiêng, tập thể dục đều đặn mà tình trạng mỡ thừa vẫn cứ tích trữ thì đây có thể là do lượng estrogen tăng cao. Hormone này vô cùng quan trọng nó duy trì nét đẹp nữ tính của người phụ nữ thậm chí còn giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn.
 
Khi estrogen tăng quá cao ở mức cho phép cơ thể có thể chuyển hóa glucose trong máu thành mỡ. Vì vậy các mô mỡ sẽ tăng lên ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình giảm cân.
 

Tăng lượng mỡ bất thường

 
Nên ăn thêm rau củ để bổ xung chất xơ từ đó điều chỉnh được estrogen. Tránh xa các loại thịt loại trứng công nghiệp vì có thể tăng lượng estrogen.
 

Dạng rối loạn hormone: tập thể dục nhiều nhưng không thấy cơ bắp

 
Testosterone là hormone tượng trưng cho sự nam tính, tuy nhiên nó cũng rất cần thiết cho cơ thể phụ nữ.  Chất này sẽ giúp phát triển cơ bắp và hỗ trợ hệ thống trao đổi chất làm đốt chát nhiều calo hơn khi tập thể thao. Khi estrogen quá cao sẽ khiến mức độ testosterone bị sụt giảm dưới mức cần thiết.Vì vậy cần có chế độ ăn uống phù hợp để tránh tình trạng rối loạn hormone xảy ra.

Tập thể dục đều đặn nhưng không thấy cơ bắp
 
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục cần đúng cách, đặc biệt bạn cần quan tâm đến 4 dạng rối loạn hormone này để tránh tình trạng tăng cân ngoài ý muốn! Chúc các bạn giảm cân thành công.

 

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold