Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Phòng cho ung thư vú với những thực phẩm sau

Đậu nành


Trong đậu nành có chứa nhiều daidzein và genistein, hai chất này có khả năng phòng chống rất nhiều bệnh như ung thư hay tim mạch, và đặc biệt ngăn ngừa các tế bào ung thư vú. Có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra đậu nành còn giúp ngăn chặn các tác dụng phụ của việc mãn kinh.


Phôi lúa mì

Ăn phôi lùa mì khi kinh nguyệt cũng giúp phụ nữ giảm các triệu chứng thường gặp trong thời kỳ này, phôi lùa mì giúp cơ thể đỡ mệt mỏi, bồn chồn hay khó chịu, ổn định nhịp tim, giảm đau đầu, giúp ngủ ngon và tạo cảm giác thèm ăn. Bạn có thể rắc phôi lúa mì vào salad hoặc trộn với sinh tố

 

 

Việt quất


Nhiều nghiên cứu cho thấy việt quất hoặc chiết xuất từ việt quất giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú. Bạn có thể ăn quả tươi, hoặc loại đã được chiết xuất thành bột để trộn vào sữa chua, sinh tố, bột yến mạch hay thậm chí là nước uống.


Bí đỏ

Beta-carotene có tác dụng ngăn ngừa cơ thể hình thành các cục bướu và hạn chế những biến đối xấu của các cục u lành ở vú. Beta-carotene có nhiều trong các loại rau củ có màu vàng hoặc đỏ. Bên cạnh đó, bí ngô, khoai tây, dầu olive, nghệ hay tiêu đen cũng có tác dụng tương tự.

 

 

Trà lá xô

 

 

Lá xô rất giàu chất chống ôxy hóa và có tác dụng ngăn ra mồ hôi. Bạn có thể cho thêm đường vào trà, nhưng nhớ là đừng dùng quá 2 gram một ngày. Lưu ý là phụ nữ có thai không nên dùng thứ trà này vì có thể gây co thắt dạ con.

 

 

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold