Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những thực phẩm giúp giải độc gan hiểu quả có sẳn trong tủ bếp

Giải độc gan là bước cần thiết để thanh lọc gan, lọc thải các chất độc cho lá gan khỏe mạnh, một sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là những thực phẩm giúp giải độc gan có sẳn trong gian bếp nhà bạn. 
Khi gan bị làm việc quá nhiều không thể xử lý các chất độc hại thêm nữa thì thật sự rắc rối cho cơ thể của bạn đấy nhé. Một vài thực phẩm gợi ý dưới đây sẽ giữ cho gan của bạn khỏe mạnh và thực hiện đúng chức năng của nó. 
 
Tỏi
 
 
 
Tỏi không chỉ có ích cho gan mà còn tác dụng tốt trong việc bảo vệ tim mạch nữa nhé. Vì thế nên bổ sung thêm một tép tỏi vào thực đơn mỗi ngày. 
Hai thành phần allicin và selen của tỏi khi đi vào bên trong sẽ kích thích cơ thể sản xuất các enzym gan, hỗ trợ đào thải các chất độc hại đi ra ngoài.
 
Bưởi
 
Bưởi là nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa và vitamin C là nguyên liệu tham gia vào quá trình kích thích enzym giải độc gan cho cơ thể. Hơn nữa nếu ăn bưởi thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ các chất gây ung thư và hàng trăm các chất độc khác. 
 
Đậu và cà rốt
 
 
Trong danh sách các sản phẩm giải độc gan không thể thiếu đậu và cà rốt. Hai loại rau củ này như một chất chống oxy hóa giúp phá hủy các gốc tự do, phòng ngừa ung thư, là thực phẩm giúp giải độc gan cực tốt.   
Do đó, sử dụng thường xuyên đậu và cà rốt sẽ cải thiện chức năng gan theo chiều hướng tích cực.  
 
Trà xanh
 
Trà xanh là loại đồ uống giàu chất chống oxy hóa và catecin, chất hỗ trợ chức năng chung của gan.
 
Rau xanh
 
Một trong những “đồng minh”mạnh trong giải độc gan lại có thể kết hợp nhiều các thức chế biến khác nhau như ăn sống, nấu hoặc xay đó chính là rau xanh.
 
 
Trong các loại rau xanh rất giàu chất diệp lục, có tác dụng đào thải chất độc ra khỏi máu và cơ thể của bạn.
Ngoài ra, công dụng của rau xanh còn nhiều hơn bạn nghĩ, chúng loại bỏ và trung hòa chất hóa học, thuốc trừ sâu. Chính điều này, gián tiếp tăng cường chức năng và hỗ trợ giải độc gan.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại rau củ quả sau để giải độc gan: Quả lê, Quả táo, Dầu ôliu, Bắp cải xanh, Cam và chanh, Ngũ cốc nguyên hạt, quả óc chó, củ nghệ…
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold