Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những thói quen lành mạnh để có một trái tim khỏe

Bạn có biết rằng những thay đổi nhỏ trong lối sống của bạn có thể tạo nên một sự khác biệt rất lớn đến sức khỏe của trái tim của bạn? 

1. Sử dụng dầu oliu thay thế cho dầu ăn thường trong bữa ăn hằng ngày
 

Trong dầu oliu có chứa các chất béo chưa bão hòa và polyphenol, vitamin E có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Chất béo bão hòa đơn giúp giảm lượng cholesterol xấu thường bám vào thành mạch. Trong khi đó, polyphenol giúp tăng lượng cholesterol tốt giúp bảo vệ trái tim.

2. Bữa sáng với yến mạch.
 

Đặc tính của yến mạch là giảm lượng cholesterol trong máu. Dùng yến mạch mỗi ngày không những có tác dụng giảm nguy cơ bị đau tim mà còn giảm lượng cholesterol trong máu và phòng tránh bệnh loãng xương, ung thư, béo phì,…

3. Ăn cá ít nhất 2 – 3 lần/tuần

Với những tính năng nổi bật về hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất, giàu axit béo omega-3, hàm lượng chất béo thấp sẽ cải thiện lưu lượng máu, ngăn chặn bệnh tim mạch do giảm nồng độ triglyceride trong máu và giảm hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu. Sử dụng đồ uống có cồn quá mức cho phép sẽ dẫn đến suy yếu cơ tim, làm tim không thể bơm máu một cách hiệu quả. Từ đó gây ra bệnh cơ tim và có thể gây tử vong sớm do suy tim.

5. Ăn nhiều trái cây

Hãy xem trái cây như những bữa ăn nhẹ hàng ngày. Cam, lựu, việt quất, bưởi,… là những trái cây có tác dụng đặc biệt trong việc giảm lượng cholesterol ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

6. Tập yoga ít nhất 15 phút/ngày

Rung tâm nhĩ là tình trạng nhịp tim đập nhanh và không đều, có thể dẫn đến đột quỵ và các biến chứng khác. Nhờ luyện tập yoga, chứng rung tâm nhĩ sẽ giảm bớt, nhịp tim cũng chậm hơn và huyết áp giảm.
Tập yoga ít nhất 15 phút/ngày

7. Đi lại nhiều hơn thay vì ngồi một chỗ

Khi các bạn đi bộ, toàn thân đều vận động, nhịp tim nhanh lên, các mạch máu giãn nở, quá trình trao đổi chất tăng lên và kết quả hạn chế được rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh về tim mạch.

 

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold