Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những sai lầm khi ăn kiêng khiến bạn tăng cân vùn vụt

Bỏ bữa

 

Bỏ bữa là sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường mắc phải khi giảm cân. Mọi người luôn tin rằng không ăn chính là cách nhanh nhất giúp chúng ta lấy lại vóc dáng.

 

Nhưng thật đáng ngạc nhiên nó lại khiến thân hình chúng ta ngày càng phì nhiêu, vì sau những bữa không ăn, chúng ta có xu hướng ăn gấp đôi bình thường và dẫn đến tình trạng dư thừa năng lượng.

 

 

 

Ngoài ra, để bụng đói quá lâu sẽ khiến bạn thèm ăn nhiều các loại thức ăn khác nhau với lượng calo không kiểm soát được.

 

Ăn nhiều bữa

 

Trái ngược với sai lầm trên, nhiều người lại tin rằng chỉ cần tăng bữa nhưng giảm lượng thức ăn đi sẽ giảm được cân. Song suy nghĩ này còn phản khoa học hơn cả sai lầm trên vì nó khiến cơ thể chúng ta hấp thụ thức ăn một cách liên tục, dẫn tới dư thừa calo và chuyển thành mỡ thừa gây béo phì.

 

Theo các chuyên gia, chúng ta chỉ nên ăn 3 bữa( sáng,trưa,tối) dù đang trong bất cứ chế độ ăn uống nào. Tuy nhiên, nếu vẫn cần ăn nhẹ chúng ta chỉ nên ăn một quả táo hoặc uống một chút nước hoa quả.


Uống soda và nước có ga ăn kiêng

 

Tuy loại đồ uống này dành cho người ăn kiêng, nhưng nó vẫn chưa những chất làm ngọt nhân tạo không tốt cho sức khỏe,làm tích tụ mỡ thừa ở bụng hoặc gây hiện tượng béo phì, tiểu đường… Vì thế, nếu bạn đã muốn giảm cân, hãy loại bỏ hoàn toàn soda và nước có ga ra khỏi thực đơn ăn uống.

 

Nước hoa quả

 

 

 

Uống nước hoa quả là biện pháp rất phổ biến để thỏa mãn cơn đói trong quá trình giảm cân. Nhưng thực tế đã cho thấy, chúng chẳng thể kìm hãm cơn đói được lâu mà lượng nước đưa vào sẽ nhanh chóng bị đào thải ra và thậm chí còn gây áp lực lên thận. Thay vào đó, bạn hãy ăn hoa quả trực tiếp vì nó cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn vitamin C và dạ dày bạn thì được lấp đầy mà vẫn không bị tăng cân.

 

Ăn thực phẩm không chất béo

 

Có một sự thật ít người biết tới đó là, các nhà sản xuất đồ ăn không chất béo thêm một lượng lớn đường vào sản phẩm để tăng hương vị. Vì vậy, trong khi ăn loại đồ ăn này tuy bạn có thể cắt giảm lượng chất béo nhưng lại nạp vào rất nhiều đường gây dư thưa năng lượng. Ngoài ra, theo nghiên cứu, nhưng người không ăn hoặc ăn ít chất béo có xu hướng ăn nhiều tinh bột- thực phẩm cần hạn chế tối đa trong chế độ ăn kiêng.

 

Bữa sáng không đầy đủ

 

 

 

Thông thường, vì không có thời gian và cũng muốn giảm cân nên bạn chỉ ăn hoa quả hoặc bỏ luôn bữa sáng.

 

Nhưng bạn không biết được rằng việc cắt giảm calo vào bữa sáng sẽ khiến bạn có cảm giác thèm ăn trong cả ngày và tiêu thụ nhiều thức ăn hơn và đương nhiên cân nặng của bạn sẽ tăng vùn vụt. Vậy nên hãy ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng để có cơ thể khỏe mạnh và một cân nặng lý tưởng.

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold