Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những nguy hiểm đáng ngờ nếu ăn rau ngót sai cách

Rau ngót được biết đến là loại rau giàu chất đạm, cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể, phốt pho và vitamin C,... Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn rau ngót bởi trong rau có chứa chất làm ngăn cản sự hấp thụ của canxi nên nếu người thiếu canxi không nên ăn nhiều, một hậu quả nguy hiểm hơn là ăn rau ngót cho thể gây nên sẩy thai với những người có tiền sử sẩy thai.  

Bệnh nhân thiếu canxi và phốt pho

Đối với người thiếu canxi hoặc photpho thì không nên ăn rau ngót bởi nó ngăn cản sự hấp thụ của hai chất này. 

Rau ngót gây khó ngủ
 

Người khó ngủ nên tránh ăn rau ngót bởi loại rau này có chứa chất gây mất ngủ. Tuy nhiên, triệu chứng mất ngủ sẽ mất ngay sau 1 ngày không ăn.  

Phụ nữ mang thai có tiền sử sảy thai 

Cho đến nay những nghiên cứu khoa học chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tác hại của rau ngót với thai kỳ. Tuy nhiên, trong rau ngót tươi có chứa hàm lượng papaverin cao gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, khiến chị em rất dễ sảy thai.
 

Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau đẻ, sau sảy, sau nạo chữa sót rau nhau bằng cách: Lá rau ngót 40g, rửa sạch giã nát. Thêm một ít nước đun sôi để nguội. Vắt lấy chừng 100ml nước. Chia làm 2 lần uống, mỗi lần cách nhau 10 phút. Sau chừng 15-20 phút nhau sẽ ra. 

Chính vì vậy thai phụ, đặc biệt là với những thai phụ có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót sống, liều cao.

Phụ nữ mang thai bình thường thỉnh thoảng vẫn có thể ăn một ít rau ngót luộc hay nấu canh. Tuy nhiên phải chọn những loại rau ngót sạch, tươi để tránh ngộ độc thực phẩm. Khi nấu phải đun sôi, nấu kỹ để đảm bảo an toàn. 
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold