Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những cách đơn giản thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Với các thực phẩm lành mạnh và chế độ luyện tập thể dục phù hợp, bạn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo.           
Tập thể dục là cách đầu tiên để tăng tốc độ trao đổi chất vào buổi sáng sớm vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Tuy nhiên, nên chọn tập thể dục ngoài trời vì tập ngoài trời không chỉ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất mà còn bổ sung vitamin D hằng ngày cho cơ thể. 
 

Tiếp đó là một bữa ăn sáng giàu protein gồm trứng vì trứng không chỉ giúp ổn định lượng đường huyết mà còn giúp tăng tốc độ trao đổi chất. Quá trình trao đổi chất tốt thúc đẩy bạn tiếp cận chế độ ăn uống 5-6 bữa ăn nhỏ trong ngày. Điều này sẽ giúp giữ mức năng lượng cao và làm tăng quá trình trao đổi chất của bạn.          

Bên cạnh đó  bạn nên uống trà thay cho cà phê để tăng cường trao đổi chất. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa mạnh làm tăng cường quá trình trao đổi chất. Cũng theo nghiên cứu, uống nước uống có ga và đường ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong thời gian dài và gây ra một số bệnh.  
 

Trong thời gian làm việc, nên đứng sau ít nhất 1 giờ ngồi làm việc vì đứng giúp đốt cháy calo và tăng tốc độ trao đổi chất.
Tăng tốc độ trao đổi chất bằng cách cười lớn. Nghe có vẻ lạ, nhưng khi bạn cười, bạn đốt cháy nhiều calo. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy căng thẳng cao làm tỷ lệ trao đổi chất thấp. Vì vậy, xua đuổi căng thẳng khỏi cuộc sống của bạn cũng chính là cách làm tăng tốc sự trao đổi chất. 

Vào cuối ngày, nên chăm sóc giấc ngủ. Nghiên cứu đã chứng minh rằng những người ngủ 9 tiếng đồng hồ một ngày có tỷ lệ trao đổi chất tuyệt vời và đã được tìm thấy bị bệnh ít hơn nhiều so với những người không ngủ ngon
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold