Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những cách đánh tan vết bầm tím hiệu quả

Những vết bầm tím hình thành là kết quả của quá trình tích tụ máu dưới da do tai nạn giao thông, do va đập. Dưới đây là một vài cách đánh tan máu bầm hiệu quả. 
1. Lăn trứng gà

Trứng gà tác dụng hiệu quả trong việc làm tan các vết máu bầm. Trên bề mặt trứng có những lỗ li ti là những đường ống rất nhỏ dẫn tới lòng vàng.
Dùng trứng gà để làm mờ vết bầm tím rất đơn giản. Bạn sử dụng một quả trứng mới luộc xong lăn đều trên vết bầm tím khi trong trứng còn nhiệt khá cao. Vì thế, nó sẽ có áp suất hút vào lòng vàng. Kiên trì thực hiện cách thức này, vết thâm tím sẽ tan biến nhanh chóng.   

2. Chườm lạnh
 

Chườm lạnh là việc đầu tiên bạn nên làm khi bị bầm tím, nó giúp bạn có cảm giác dễ chịu, thoải mái vì đau đớn như trước đó mà chườm lạnh còn kích thích các mạch máu bị tổn thương co bóp lại, giảm nguy cơ sưng phồng. Đồng nghĩa làm mờ vết bầm tím và hạn chế nguy cơ này.  

3. Chườm nóng

Một ngày sau khi chườm lạnh sử dụng khăn nóng để đắp lên vùng da bị bầm tím. Cách này sẽ giúp cho máu dễ dàng lưu thông.

4. Bơ thực vật

Một số trẻ nhỏ cảm thấy sợ hãi vì cảm giác lạnh buốt khi chườm lạnh thì bạn đừng nên gượng ép bé mà thay vào đó hãy dùng bơ thực vật thoa lên vùng thâm tím. Bơ thực vật cũng sẽ giúp bé hạn chế nguy cơ bị sưng phồng vết thương.

5. Cải bắp

Dùng lá cải bắp giã nát, ép lấy nước và dùng bông gòn thấm lên vùng da thâm tím. Ngoài khả năng làm giảm vết thâm tím thì cải bắp còn có chứa những hợp chất chống viêm nhiễm.

6. Hành tươi
 

Không chỉ là thứ gia vị làm dậy mùi món ăn mà bạn còn có thể  dùng củ hành giã nát đắp lên vùng da bị thâm tím nhưng không phải là vết thương hở.

7. Cây mùi tây

 Rất giàu vitamin và có khả năng chữa lành vết thương do bầm tím nhưng không phải vết thương hở. Hãy lấy nước của cây mùi tây đắp lên vùng da bị thâm tím bạn sẽ thấy vùng da nơi đây sớm được cải thiện tình hình.
 
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold