Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Mẹo hay chăm sóc trẻ vào mùa đông là mẹ nên bỏ túi

Chăm sóc bé mùa đông là điều thật sự cần thiết đối với những ai đang làm mẹ. Mùa đông đến cũng là lúc những cơn gió lạnh ở phương Bắc tràn về và cơ thể con người bắt đầu thay đổi. Các bệnh về cảm lạnh và phổi liên tục xuất hiện. Đặc biệt, đối với bé cần được quan tâm đặc biệt bởi bé bởi cơ thế bé thật sự yếu đuối. Dưới đây là những mẹo hay chăm sóc da vào mùa đông.
 

1. Trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm vì vậy dễ bị cảm lạnh, ho và sốt. Vào mùa này, cần mặc nhiều áo để giữ ấm cho bé. Bé thường hay ngọ nguậy để cố gắng mở nút gài hay khóa áo. Do vậy bạn phải cài áo cho bé cẩn thận để áo không bị bung ra.

2. Nếu bạn ủ bé quá kỹ, mồ hôi ra nhiều mà không để ý lau khô, chúng sẽ bị thấm ngược trở lại cơ thể, khiến bé bị lạnh và dẫn đến viêm phổi. Bởi vậy thường xuyên kiểm tra xem bé có bị ra mồ hôi hay không để kịp thời lau khô hoặc thay áo trong cho bé.

3. Đặc biệt trong mùa đông các bạn không nên quấn tã giấy cho bé. Hoặc nếu có quấn tã thì nên chú ý thay tã cho bé thường xuyên để tránh cho cơ thể bé nhiễm lạnh vì tã ướt quá lâu.
 

4. Trong phòng của bé cũng cần duy trì nhiệt độ 25-28 độ C, cần ấm áp, thoáng nhưng tránh có gió lùa. Có thẻ sử dụng điều hòa, lò sưởi, quạt sưởi, nhưng tuyệt đối không dùng bếp than vì khí CO2 có thể gây độc, ngạt cho bé.

5. Thời tiết mùa đông trẻ dễ gặp các vấn đề về phổi, các bệnh về đường hô hấp liên tục xuất hiện. Mẹ nên trang bị một loại máy xông mũi họng để chăm sóc trẻ mỗi khi có các bệnh về đường hô hấp. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy xông mũi họng tuy nhiên để chọn loại máy phù hợp và an toàn cho trẻ nên chọn máy xông mũi họng Omron. Máy xông mũi họng Omron được nhiều người tin dùng và được các bác sĩ khuyên dùng. 
 
 
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold