Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Mẹo giúp trẻ em ăn ngon ngủ ngoan mà mẹ nào cũng nên biết

Tỏi ngoài tác dụng làm gia vị còn giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh khác nhau như làm sạch động mạch máu, ngăn ngừa các vấn đề về gan, điều trị chứng hói đầu...


Trong đông y, tỏi là thứ nguyên liệu tuyệt vời trong điều trị các chứng bệnh về đường hô hấp, chứng cảm cúm, sổ mũi, nhức đầu...


Nhiều tài liệu còn cho rằng người Ai Cập còn nhai cả tỏi sống, bởi vì loại gia vị này có tính kháng sinh rất mạnh mẽ hơn bất kì loại thuốc nào. Hợp chất allicin tìm thấy trong tỏi mạnh mẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại nhiều loại bệnh tật.
Để có được kết quả tốt nhất bạn hãy nghiền nát tỏi và ăn chúng. Hoặc có thể dùng kèm với một số thức ăn khác để hạn chế được mùi nồng của nó.

 

 

Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ, mẹ nên đặt một nhánh tỏi đã bóc vỏ dưới gối của trẻ trước khi đi ngủ. Nhánh tỏi dưới gối có tác dụng cải thiện giúp giấc ngủ sâu hơn. Nó hỗ trợ và loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực trong giấc ngủ như tâm lý bất ổn, ảnh hưởng từ môi trường mà bạn tiếp xúc ban ngày. Nhờ đó, mà khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, khỏe mạnh hơn và làm việc tốt hơn rất nhiều.


Theo Thạc sĩ - Lương y đa khoa Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội (Hội Đông y Hà Nội), tỏi có vị cay, tính ôn, vào hai kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát độc, sát trùng, trừ phong, tiêu nhọt, tiêu đờm...


Tỏi có tác dụng hành khí. Khi khí huyết lưu thông, bé sẽ ăn tốt hơn ngủ tốt hơn, giảm những nơi đau nhức trên cơ thể rất hiệu quả, ổn định được huyết áp. Khi đặt tỏi dưới gối ngủ, khí của tỏi sẽ có tính chất sát trùng, diệt một số loại vi khuẩn. Chỉ một lượng nhỏ tỏi ở trong không khí cũng có thể giúp không khí tại khu vực, tránh được ô nhiễm.


Khi đặt tỏi dưới gối lúc ngủ, nó còn có tác dụng diệt một số vi khuẩn, mang lại cho bạn một hệ miễn dịch tốt hơn, tránh ô nhiễm từ xung quanh.


Các bạn chỉ cần đặt một nhánh tỏi dưới gối và ngủ đúng tư thế. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vào túi áo. Cách này cũng cho tác dụng tương tự.


Lưu ý, không nên dùng gối quá dày vì điều đó sẽ làm giảm tác dụng của tỏi.
Ngoài tỏi, bạn có thể thay thế bằng hành tây. Nhét một lát hành tây vào tất khi đi ngủ sẽ giúp thải độc, thư giãn, từ đó làm bạn dễ ngủ hơn đấy!

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold