Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Làm gì giúp tăng cường trí nhớ ở người già

1. Nguyên nhân 

Càng lớn tuổi các tế bào bị lão hóa dần, các nơ ron thần kinh mất dần và các sợi dây liên kết giữa các tế bào thần kinh bị phá hủy dẫn đến sự suy giảm trí nhớ. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng vô cùng lớn. 
 

2. Biểu hiệu. 

+ Hay quên 
+ Khả năng sử dụng ngôn ngữ của người bệnh trong giai đoạn này bắt đầu giảm, người bệnh khó diễn thể hiện điều mình muốn nói nên ngại giao tiếp và dần khép kín hơn. 
+ Suy giảm trí nhớ của người già rất nặng, người bệnh hầu như mất hoàn toàn khả năng ghi nhớ, khả năng xác định phương hướng. 

3. Mẹo giúp tăng cường trí nhớ cho người già 

+ Tăng cường tập luyện thể thao, hạn chế cuộc sống tĩnh tại. 
+ Áp dụng các bài tập cho não với các hoạt động giao tiếp, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoài trời... 
+ Hạn chế tiếp xúc môi trường độc hại. 
+ Hạn chế, tránh xa các đồ gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá. 
+ Luôn tươi cười, vui vẻ, lạc quan. 
+ Ăn uống cân bằng, đầy đủ chất nên ăn nhiều thực phẩm bổ máu, với những thực phẩm tăng khả năng nhận thức; tránh những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, mỡ, đường, muối. 

Nước cam - nguồn dinh dưỡng dồi dào 
 

Bổ sung 1 ly nước cam mỗi ngày giúp cải thiện chức năng nhận thức ở người già. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, những người già uống nước cam sẽ có khả năng nhận thức tốt hơn. Hơn vậy nghiên cứu còn chỉ ra: Trong cam giàu hàm lượng chất chống oxi hóa Flavonoid – có tác dụng cải thiện trí nhớ phê chuẩn quá trình kích hoạt các tín hiệu trong vùng hippocampus ( là một vùng của não liên can tới khả năng ghi nhớ, tụ tập).  

Ăn cá luôn hơn giúp cách giúp cải thiện trí nhớ 

Bởi trong các loại cá có chứa rất nhiều các dưỡng chất như omega-3 giúp bổ não, đóng góp vào sự phát triển của trẻ nhỏ... 

Ngoài các vấn đề trên thì bạn có thể tham khỏa bài viết các loại thuốc tăng cường trí nhớ tại đây. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào đặt ra thi đừng ngại ngần đặt câu hỏi và chia sẻ cho chúng tôi nhé.
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold