Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Khi bạn 20, 30, 40 tuổi, bạn sẽ làm gì để giữ gìn sức khỏe

Những điều dưới đây sẽ khiến bạn hiểu và chăm sóc bản thân mình tốt hơn khi bạn 20, 30, 40 tuổi. Muốn khỏe đẹp ở những lứa tuổi này thì cơ thể cần tập thể dục. Dưới đây là những lời khuyên để bạn giữ sức khỏe, mạnh mẽ và năng động hơn trong mỗi thập kỷ.        

Cơ thể của bạn cần tập thể dục   
 

Bạn đang ở tuổi 20, đây là thời gian chính cho việc tập thể dục. Vì ở độ tuổi này lượng estrogen, progesterone, testosterone – những hormone tăng trưởng đang là ở mức cao nhất”, huấn luyện viên Janet Hamilton ở Atlanta, Mỹ nói. Hơn nữa, những hormone này giúp cải thiện cơ bắp và hình ảnh của bạn.     

Giữ cho hệ tiêu hóa của bạn không bị chậm lại  
 

Nhiều người phụ nữ ngồi cả ngày để làm việc ít có cơ hội để đi bộ xung quanh. Nhưng họ không biết rằng ngồi nhiều một chỗ cực kì có hại cho sức khỏe và có thể làm cho hoạt động của hệ tiêu hóa bị chậm lại.    

Không tập luyện quá sức 

Mang thai không phải là thời gian để bắt đầu một một chương trình tập luyện với cường độ cao. Trong thời gian mang thai, nội tiết tố của bạn thay đổi, và cơ thể của bạn, tập trung phần lớn các năng lượng thai kỳ, chứ không phải cơ bắp của bạn, Kaehler nói. Sau khi em bé ra, cho con bú sẽ đốt cháy calo của bạn. Và đây không phải là thời điểm để bạn tập luyện.  

Vì vậy, theo huấn luyện viên Hamilton: "Cố gắng tập luyện ở cường độ cao ngay cả sau sinh sẽ gây nguy hiểm vì hormone chưa thể cân bằng trở lại. Những phụ nữ sau sinh tập luyện nhiều sẽ có nguy cơ bị gãy xương cao hơn rất nhiều. Bạn nên ngừng việc tập luyện cho đến lúc ngừng cho con bú”. 

Đẩy lùi quá trình lão hóa bắt đầu

Cơ thể sẽ bắt đầu lão hóa khi bạn bước qua tuổi 40 tuổi. Các nhà nghiên cứu tin rằng hầu hết các cơ bắp – giúp bạn tập luyện cường độ cao tốt, đều giảm sút và kém đàn hồi bắt đầu từ độ tuổi này. 
 

Theo nghiên cứu từ Đại học Y khoa Arkansas: Để giảm thiểu những ảnh hưởng của sự lão hóa, bạn nên tập luyện các bài tập khác nhau hoặc các hoạt động để tạo độ bền như đi đạp xe, bơi lội và chạy. Tăng lượng protein của bạn sẽ có tác dụng tích cực. Hãy bổ sung lượng protein để củng cố cơ bắp do lão hóa…                                                                                             

Đối phó với tình trạng bắt đầu mãn kinh
 
Mãn kinh không phải là hiện tượng lạ ở tuổi này. Cùng với lão hóa, điều này sẽ xảy ra, thường là khi chị em ở độ tuổi 40 (hoặc có thể trước đó). Mãn kinh là do biến động về estrogen và progesterone, có thể gây ra tăng cân, giảm sự trao đổi chất, Decottis nói.   

“Triệu chứng thường gặp khi mãn kinh có thể bao gồm kinh nguyệt không đều, mất ngủ và mồ hôi ban đêm có thể làm suy giảm năng lượng của bạn”, huấn luyện viên Hamilton nói. 

Tiếp tục tập luyện sẽ không chỉ giúp bạn cảm thấy trẻ hơn, mà còn có thể làm dịu cơn nóng bừng cũng như giảm sự rối loạn giấc ngủ, có thể giúp bạn hồi xuân tốt hơn.             
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold