Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Kẽm, dưỡng chất quan trọng sức khỏe nam giới

Kẽm đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe nam giới, rất cần thiết đối với sức khỏe sinh sản nam giới, vì kẽm tạo nên sự hình thành tinh trùng mạnh hay yếu.

>> Bổ sung kẽm với Max Load
>> Bí quyết vàng giúp tình dục sung mãn
>> Viagra tự nhiên có xung quanh ta 

Hơn 70% nam giới không đáp ứng được nhu cầu tối thiểu về kẽm trong chế độ ăn của họ, cho nên sự trao đổi chất nội tiết tố, cân bằng chức năng tuyến tiền liệt sẽ giảm dần theo thời gian.

Vai trò cân bằng nội tiết tố nam của kẽm

Kẽm là một trong những chất bổ sung quan trọng nhất cho sức khỏe của nam giới có nồng độ cao nhất trong tuyến tiền liệt. Đây là một khoáng chất quan trọng trong chức năng tình dục nam giới và bảo vệ chất dinh dưỡng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Hội chứng thiếu hụt kẽm ở đàn ông có thể được biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, số lượng tinh trùng thấp thấp và testosterone có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt kẽm. Nam giới có mức estrogen quá mức mặc dù mức độ testosterone bình thường cũng có thể do thiếu khoáng sản này.

kem-duong-chat-quan-trong-cho-suc-khoe-nam-gioi-1

Mức độ estrogen tăng lên có thể là do lượng cao của các enzym aromatase chuyển đổi testosterone để tăng estrogen.

Đối với nam giới lớn tuổi, bổ sung kẽm có thể được chỉ định cho một số lý do. Nó ức chế sự hoạt động của enzyme alpha reductase-5 là không thể phục hồi chuyển đổi testosterone để dihydrotestosterone và có thể hữu ích trong điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (mở rộng tuyến tiền liệt).

Vai trò của kẽm với việc tạo ra tinh trùng chất lượng

Kẽm là quan trọng để xác định chất lượng tinh trùng ở nam giới. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí sinh sản và vô sinh cho thấy nồng độ kẽm thấp gây ảnh hưởng chất lượng tinh trùng, điều này không tốt cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng người đàn ông
sử dụng thuốc bổ sung kẽm cho thấy những cải tiến cả trong số lượng và chất lượng tinh trùng, các yếu tố này có thể đóng một vai trò đáng kể trong khả năng sinh sản.

Kẽm với sự khỏe mạnh của tuyến tiền liệt

Kẽm đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tuyến tiền liệt. Hàm lượng kẽm trong cơ thể nam giới nếu ở mức thấp sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Phần lớn những căn bệnh về tuyến tiền liệt ở mức ác tính đều có nguyên nhân do hàm lượng kẽm thấp. Việc bổ sung thêm kẽm được cho là giúp hạn chế tình trạng phì đại tuyến tiền liệt. Thông thường, tuyến tiền liệt sẽ bị đau ở những người đang gặp phải những rắc rối về đường tiểu như tình trạng tiểu không kiểm soát hoặc sự lưu thông nước tiểu kém.

kem-duong-chat-quan-trong-cho-suc-khoe-nam-gioi

Kẽm được đánh giá là có khả năng làm tăng sự sản xuất hormone testosterone, giúp nâng cao khả năng ham muốn của nam giới, số lượng và khả năng di động của tinh trùng. Sự thiếu hụt kẽm sẽ làm mức testosterone sụt giảm, đặc biệt là ở những người đã có tuổi. Kết quả là hệ thống cơ bắp giảm sút, không còn săn chắc và khỏe mạnh. Kẽm còn làm hạ thấp lượng hormone nữ giới Prolactin trong cơ thể nam giới hạ thấp hơn. Loại hormone này khá quan trọng vì chúng giúp mang lại sự nở nang cho bộ ngực của người đàn ông. Ngoài ra, kẽm cũng là chất dinh dưỡng có khả năng cải thiện tình trạng hói đầu của các quý ông.

Kẽm rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục của nam giới nói riêng. Chế độ ăn uống của họ nên cung cấp đủ yếu tố vi lượng này. Để có đủ lượng kẽm cần thiết, nên ăn những thực phẩm có nhiều protein vì các protein chứa một lượng lớn khoáng chất này, đặc biệt là thịt đỏ - một nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào.

Theo Sức Khỏe và Đời Sống

-----------------------------------------------------------------------

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold