Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Hết đầu đầu chỉ trong 5 phút không dùng thuốc

Massage là liệu pháp tuyệt vời giúp giảm nhanh các triệu chứng đâu đầu khó chịu. Chỉ với những chuyện động nhẹ nhàng và tròn đều từ massage chỉ cần 5 – 10 phút mỗi ngày. 

Lúc bạn đâu đầu không có sẵn thuốc hoặc không thích uống thuốc thì đừng nghĩ mình sẽ một mình chịu cơn đau hành hạ cho đến khi nó tự hết. Có một cách để thoát khỏi những cơn đau đầu mà khoa học gọi là bấm huyệt.
Bấm huyệt là một loại xoa bóp, hiệu quả của nó được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học. Về bản chất, nó là một hình thức châm cứu và trị liệu phản xạ, nhưng nó không đòi hỏi kiến thức về y khoa đặc biệt.
 
 

Làm thế nào để massage các điểm huyệt

 

Trước tiên, hãy nghỉ ngơi và thư giãn. Massage không mất nhiều thời gian: chỉ từ 30 giây đến một phút. 
 
Massage một điểm với các chuyển động nhẹ hoặc vòng tròn. Thông thường, triệu chứng đau đầu sẽ biến mất trong quá trình massage hoặc 5-10 phút sau đó. Có 6 điểm huyệt chính để chữa đau đầu.  
 
Điểm "con mắt thứ ba", hay Yintang, nằm giữa hai lông mày, trên điểm nối tiếp của mũi và trán. Điểm này cũng chịu trách nhiệm loại bỏ mệt mỏi cho mắt.
 
Hai điểm đối xứng nằm ở phần dưới của mép lông mày, massage khu vực này cũng làm giảm chảy nước mũi và cải thiện thị lực. Massage khoảng một phút bằng cách ấn hoặc di chuyển vòng tròn.
 
 
 
Những điểm này nằm ở cả hai phía của lỗ mũi chiếu thẳng từ mắt xuống. Để tìm thấy chúng, bạn ấn nhẹ tay để cảm thấy một vùng lõm dưới đáy xương má. Day huyệt này giúp mở xoang, giảm nhức đầu, đau răng và căng thẳng.
 
Hai điểm khác nằm ở phía sau đầu, giữa tai và đầu cột sống. Massage các điểm này giúp giảm nghẹt mũi, đau mắt và tai, nhức đầu dữ dội, đau nửa đầu.
 
Các điểm Shuai gu nằm cách mép đường viền tóc 2-3 cm. Khi bạn sờ tai thấy một vùng lõm nhỏ thì sẽ tìm thấy điểm huyệt này. Bạn tác dụng một lực vừa đủ vào điểm này làm giảm đau nhanh chóng và giúp thư giãn mắt.
Những điểm đối xứng này nằm ở mặt sau của bàn tay, giữa ngón cái và ngón trỏ. Áp dụng một lực lên điểm này cũng có tác dụng giảm đau lưng, đau răng và căng thẳng cơ cổ.
 

 

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold