Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Dầu cá hỗ trợ điều trị hen

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Rochester, New York, các sản phẩm chứa acid béo omega-3 giúp giảm sản xuất IgE - các kháng thể gây phản ứng dị ứng và triệu chứng hen ở những người bị bệnh hen nhẹ.

 

Acid béo omega 3 sau khi chuyển hóa ngăn chặn viêm mà không ức chế hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, ở bệnh nhân hen nặng phải dùng steroid liều cao, hiệu quả của acid béo omega-3 giảm đi.

 

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, acid béo omega-3 có trong dầu cá có tác dụng điều chỉnh chức năng của tế bào B. Trong nghiên cứu mới này, được đăng trên tạp chí JCI Insight, các tác giả đã thu thập mẫu máu của 17 bệnh nhân và phân lập các tế bào miễn dịch B trong phòng thí nghiệm để tìm hiểu những tác động của acid béo omega-3 lên IgE và các phân tử gây bệnh khác.

 

 


Kết quả cho thấy, tất cả đều đáp ứng với acid béo omega-3 ở một mức độ nào đó, bằng chứng là việc giảm mức kháng thể IgE. Tuy nhiên, những tế bào từ bệnh nhân đang uống steroid ít nhạy hơn với điều trị omega-3, tác giả nghiên cứu Richard P. Phipps, giáo sư tại Đại học Rochester cho biết. Ngoài ra, người tiêu dùng nên thận trọng khi mua dầu cá vì không phải tất cả các loại dầu cá đều giống nhau, nhóm nghiên cứu cảnh báo.

 

Giáo sư Phipps nói: “Nghiên cứu của chúng tôi sử dụng sản phẩm có hoạt tính sinh học tinh khiết trong dầu cá là 17-HDHA, và cung cấp bằng chứng cho thấy tại sao uống dầu cá chất lượng cao lại tốt”.

 

 

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold