Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Đau bụng kiểu này bạn cần khám gấp nếu không sẽ nguy hiểm

Đau bụng là một triệu chứng dễ gặp trong cuộc sống hàng ngày và có liên quan nhiều đến các bệnh lý đường tiêu hóa. Đau bụng có biểu hiện rất đa dạng, người bệnh có thể bị đau quặn thắt bụng, đau nhói từng cơn, đau nhẹ kéo dài ...

 

Và điều đặc biệt là không phải đau bụng lúc nào cũng là biểu hiện của một căn bệnh nguy hiểm cần điều trị, đôi khi, có những dạng đau bụng có thể tự khỏi như đau bụng do rối loạn tiêu hóa nhưng có những dấu hiệu đau bụng bạn không nên chủ quan, mà hãy đến bác sỹ ngay lập tức.


Đau phía trên vùng giữa rồi chuyển về dưới xương sườn - bệnh sỏi mật

 


 


Nếu bạn cảm thấy đau ở vùng phía trên rốn thì rất có thể bạn đã bị sỏi mật.


Nếu bạn cảm thấy đau ở vùng phía trên rốn thì rất có thể bạn đã bị sỏi mật. Vì bộ phận kết nối gan với ruột non là túi mật nằm ở khu vực này. Mật bên trong túi mật là loại chất lỏng giúp tiêu hóa chất béo. Sỏi mật hình thành do sự kết tinh giữa cholesterol và mật.

 

Nguyên nhân gây nên sỏi mật là do chế độ ăn của bạn quá giàu chất béo hoặc do túi mật hoạt động không bình thường. Phụ nữ thường dễ mắc bệnh sỏi mật hơn nam giới.


Những cơn đau này sau đó có thể chuyển dần về bên phải, phía dưới xương sườn. Các cơn đau này sẽ dồn dập hơn sau khi ăn.


Sỏi mật là bệnh dễ gây nên các biến chứng nguy hiểm như viêm túi mật cấp, viêm phúc mạc, viêm đường dẫn mật, tích nước túi mật, rò mật, xơ gan... Nếu không can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.


Trong trường hợp cơn đau không biến mất sau vài giờ hoặc nếu có thêm các dấu hiệu sốt hay ói mửa, bạn nên đi khám ngay.


Đau bụng dưới bên trái - buồng trứng bị xoắn

 

 


Đau bụng dưới bên trái thì rất có thể bạn bị xoắn buồng trứng.


Nguyên nhân của đau bụng dưới bên trái có thể do các cơ quan bên trong bị tổn thương như ruột già co thắt quá mạnh hoặc đường tiểu bị đau. Đặc biệt, ở nữ giới thì đó còn có thể là do các cơ quan sinh dục như buồng trứng, tử cung bị đau hoặc buồng trứng bị xoắn.


Trong một vài trường hợp, cơn đau có thể xuất hiện ở thành bụng hoặc bắt nguồn từ bụng, khung xương chậu, thậm chí là cả vùng lưng.


Khi đau bụng đến nỗi không di chuyển được


Nếu bạn cảm thấy đau bụng dữ dội và không thể di chuyển được, thì đây là trường hợp phải đặt cờ đỏ chú ý. Bởi lẽ cơn đau là dấu hiệu bạn đang bị gì đó khủng khiếp trong khoang bụng và cần phải đến bác sỹ luôn.


Ngưỡng cơn đau có thể tùy vào mỗi người thông qua cảm nhận của từng cơ thể. Nhưng nếu trường hợp, bạn đang mang thai mà bị đau bụng, nhất định phải đến bác sỹ ngay.


Những triệu chứng đi kèm


Vùng bụng đau là triệu chứng chính, nhưng đi kèm đó bạn sẽ có một vài phản ứng khác của cơ thể mà cũng cần lưu ý. Khi ăn quá nhiều đồ ăn bạn cũng có thể bị đau bụng.


Thêm nữa, bị sốt và cực kỳ muốn "xả" thì đó cũng là dấu hiệu thường gặp khi có những điều bất thường diễn ra trong cơ thể bạn và đó là những lúc bạn nên nghỉ ngơi.


Nếu bạn đang mang thai, bị đau bụng và kèm cả sốt thì hãy lập tức đến bệnh viện để có những xử lý kịp thời.


Dấu hiệu xấu


Trường hợp bạn bị đau bụng đồng thời có cảm giác buồn nôn, nôn thì đó là dấu hiệu không tốt cho vùng bụng.


Hoặc nếu bạn nhìn thấy máu hay những dấu hiệu liên quan đến chuyển động của hệ thống ruột thì đó cũng là dấu hiệu xấu và bạn khẩn trương đến bệnh viện để tránh tình trạng nguy kịch xảy đến.

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold