Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Có chết những người này cũng không được ăn dứa

Dứa - một loại trái cây có đầy đủ vitamin và khoáng chất có công dụng rất nhiều trong làm đẹp và chữa bệnh. Tuy nhiên loại quả thơm ngon này không phải ai cũng ăn được. Nên nếu bạn đang ở những tình trạng dưới đây đừng ăn loại quả này sẽ "rước họa" vào thân nhé. 


 
Dứu chứa nhiều loại glucoside có khả năng kích thích niêm mạc phát triển gây rát lưỡi, gây ngứa ngáy. Tuy nhiên những người bị viêm phổi, viêm phế quản, hen phế quản không nên ăn nhiều để tránh nguy cơ bệnh tái phát và nặng hơn…
Ngoài ra, những người mắc chứng chảy máu hoặc nguy cơ chảy máu như (chảy máu cam, sốt xuất huyết, có vết thương lớn, phụ nữ băng huyết…) cũng không nên ăn dứa.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

3 tháng đầu của thai kỳ, những bà bầu tuyệt đối không nên ăn dứa. Theo nghiên cứu khoa học, dứa có tác dụng kích thích tử cung co bóp và làm mềm tử cung. Phụ nữ mang thai trong khoảng 3 tháng đầu thì tuyệt đối không nên ăn dứa, đặc biệt là dứa xanh sẽ có chứa hàm lượng bromelain rất cao. Phụ nữ đang mang bầu 3 tháng đầu ăn dứa rất dễ có nguy cơ bị sẩy thai.
 

Ngoài ra,việc ăn dứa sẽ dễ bị tiêu chảy do nhiễm độc, nguy hiểm với các phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, với những phụ nữ ở tháng cuối thai kỳ thì cũng nên ăn dứa ở lượng vừa phải để kích thích co bóp tử cung và giúp dễ dàng sinh nở.

Người bị tăng huyết áp không nên ăn dứa

Chất serotonin có trong dứa là một dược chất có tác dụng làm co thắt huyết quản rất mạnh, gây hưng phấn thần kinh cao và có thể làm tăng huyết áp ở người bình thường. Vì vậy, nếu người có tiền sử tăng huyết áp khi sử dụng nhiều dứa dễ gây ra hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng... dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp kịch phát.
 

Người có tiền sử viêm da cơ địa, dị ứng

Những người bị viêm da, dị ứng ở da đừng nên ăn dứa vì trong dứa có men bromelin, một loại enzym có chức năng thủy phân protit, được ứng dụng để trị nhiều bệnh khác nhau. Nhưng một số nghiên cứu cho thấy, nhiều người bị dị ứng loại men này, sau khi ăn dứa từ 15 phút hoặc lâu hơn, men này kích thích cơ thể sinh ra histamin làm đau quặn bụng từng cơn, buồn nôn, nổi mề đay, ngứa.
 
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold