Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Chấm dứt sổ mũi ngay mà không cần tới thuốc tây

Súc miệng bằng nước muối :
Cũng với dung dịch nước muối pha sẵn với nồng độ nửa thìa cà phê muối trong 1/4 lít nước, hãy ngậm một ngụm vào miệng rồi ngửa cổ lên cho nước muối chảy vào cổ họng. Đừng nuốt, hãy dùng hơi súc thật sạch rồi nhổ ra. Nước muối vào cổ họng có công dụng rửa bộ phận phát âm trong đó. Khi bạn thổi hơi lên nhiều, một phần nước muối bị tống ngược lên mũi và rửa cho mũi sạch hơn.


Uống đủ và hơn 2 lít nước mỗi ngày


Bạn cần đảm bảo trong giai đoạn này cơ thể không bị khử nước, vì điều này sẽ càng khiến cho tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn.Việc uống nhiều nước có thể giúp cuốn trôi đi một số đờm hay nước mũi còn đọng lại trong cổ họng, giúp bạn dễ thở hơn.

 


 


Nên hạn chế dùng sữa


Khi bị sổ mũi vì vi khuẩn xâm nhập đường hô hấp, không nên uống sữa bò vì nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cho các vi khuẩn này sống mạnh, sống lâu và sinh sản nhanh hơn. Thêm vào đó, trong sữa bò có rất nhiều chất lactose, một loại đường được các vi khuẩn rất ưa thích. Đồng thời, những thực phẩm làm từ sữa như kem cũng không nên ăn nhiều.


Húng quế


Húng quế là một trong những loại cây giúp khắc phục tốt nhất hiện tượng sổ mũi. Húng quế nổi tiếng với khả năng kháng khuẩn và đặc tính kháng virus. Nhai một vài lá húng quế vào buổi sáng và trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn hết sổ mũi..


Mật ong


Mật ong được biết đến với khả năng kháng khuẩn và đặc tính kháng virus. Thêm một nhúm bột quế với 2 muỗng cà phê mật ong và một thìa cà phê nước cốt chanh, trộn đều và uống 2 lần/ngày. Mật ong giúp giảm các triệu chứng sổ mũi.


Gừng


Gừng chứa các chất chống oxy hóa, kháng virus và kháng nấm. Bạn có thể nhai vài miếng gừng nhỏ hoặc đun sôi với nước để làm trà uống. Bạn sẽ không phải chịu cảnh sổ mũi nữa.


Tỏi


Tỏi được biết đến với đặc tính kháng khuẩn. Cho 1-2 tép tỏi vào nghiền rồi pha với nước để uống trong ngày hoặc nhai các tép tỏi từ 2-3 lần/ngày giúp trị sổ mũi hiệu quả.

 

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold