Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Bệnh tình dục những điều bạn nên biết

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị lây hoặc nhiễm bệnh tình dục  mà không phải chúng ta đều biết. Dưới đây là 1 số nguyên nhân chủ yếu chúng tôi xin chia sẽ để giúp bạn đề phòng.

Với các bệnh lây lan qua đường tình dục, đôi khi có những dấu hiệu xuất hiện mà bạn tưởng là chuyện bình thường hoặc bỏ qua không hề chú ý đến chúng. Những quan niệm và suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh hơn hoặc tình trạng bệnh của bạn ngày càng nghiêm trọng hơn. Hãy đọc những thông tin dưới đây để bảo vệ mình và người thân nhé:

Oral sex vừa tránh thai vừa tránh bệnh tình dục


Oral sex có thể giúp bạn tránh thai nhưng với bệnh tình dục thì ngược lại. Các chuyên gia tình dục học thống kê có khoảng 20 chứng bệnh lây qua đường tình dục và cũng có từng ấy khả năng lây nhiễm kể cả khi bạn quan hệ đường miệng. Các bệnh có thể lây lan gồm lậu, giang mai, chlamydia, hạ cam mềm, mụn rộp sinh dục, viêm gan siêu vi B, HIV/AIDS…, mầm bệnh có trong dịch sinh dục (tinh dịch, dịch âm đạo…) và máu (từ vết trầy xước, vết thương, lở loét…).

Để đảm bảo tính an toàn của oral sex, trước tiên, tránh quan hệ với bạn tình khi có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục như rạn da, mụn nhọt, lở loét hoặc miệng và vùng xương chậu có những dấu hiệu không bình thường.

Chỉ yêu 'rau sạch' thì làm sao mắc bệnh tình dục được?


Điều này tưởng như là đúng nhưng lại hoàn toàn sai. Ai cũng có thể mắc bệnh tình dục và dù bạn mới chỉ quan hệ một lần hoặc nửa năm rồi bạn không quan hệ thì cũng không thể chắc chắn việc cơ thể bạn có đang ủ sẵn mầm bệnh hay không?

Chính vì vậy, dù đối tác của bạn có là 'rau sạch' bạn cũng nên sử dụng bao cao su để giảm thiểu khả năng mắc bệnh cho mình. Giảm thiểu thôi nhé, vì kể cả khi dùng bao cao su, bạn cũng vẫn có khả năng mắc bệnh tình dục.

Chỉ mắc bệnh tình dục... 1 lần trong đời

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và vô căn cứ. Với khoảng 20 bệnh tình dục mà cơ thể chúng ta có thể mắc phải, một số bệnh sẽ được trị khỏi hoàn toàn khi bạn uống thuốc và làm theo hướng dẫn của bác sỹ như bệnh: chlamydia, lậu... Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ mắc lại khi có quan hệ tình dục với đối tác đang mang bệnh. Chưa kể đến các bệnh có thể 'ẩn dật' trong cơ thể bạn cả đời như: herpes, HIV...

Bởi vậy, bạn nên xây dựng thói quen khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị tốt nhất. Nếu bạn được chẩn đoán bị bệnh tình dục, thì đối tác của bạn cũng cần được điều trị đồng thời để tránh được những hậu quả nghiêm trọng và quan trọng là tránh nhiễm lại cho bạn. Hãy tự bảo vệ mình bằng bao cao su trong mỗi lần quan hệ là việc đơn giản nhất mà bạn nên làm.

Nguyễn Tùng (tatiomax.vn)

-----------------------------------------------------------

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold