Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Bằng cách này loại bỏ chất gây ung thư ra khỏi những thực phẩm hằng ngày

Những thực phẩm hằng ngày nếu chế biến sai cách có thể biến thành chất gây ung thư nguy hại đến cơ thể. Dưới đây là những mẹo nhỏ để loại bỏ chất gây ung thư ra khỏi những thực phẩm hằng ngày. 
Không rán thịt
 
Cuộc sống hiện đại khiến cho con người quen với những thực phẩm tiện dụng. Để tạo cảm giác các món ăn này thường chiên, rán, nướng. Tuy nhiên, các phương pháp chế biến thực phẩm này vô cùng nguy hại. Nếu thịt chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành chất pyrrolidine nitroso và dimethylnitrosamine, là những hợp chất được chứng minh gây bệnh ung thư.
 

 
Nên luộc, hấp cá
 
Nhiều người vẫn thích ăn cá biển hơn. Tuy nhiên hàm lượng chất nitrite trong cá biển khá nhiều, vì vậy trước khi ăn, tốt nhất bạn nên cho vào nước luộc qua để loại bỏ bớt chất độc này.
Nhiều người có thói quen phơi cá khô dưới ánh nắng mặt trời, đây là cách chống ung thư ra khỏi cá.  Tuy nhiên, cách này làm cá không còn ngon và chỉ hiểu quả trên bề mặt cá. 
 
 
Vì vậy, tốt nhất bạn nên hấp hoặc luộc cá. Bạn cũng nên kết hợp ăn cá cùng với rau xanh và hoa quả để đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: Những người mắc các bệnh sau tuyệt đối không được ăn bắp cải

Đối với rau, củ, quả
 
Để giảm bớt lượng chất độc hại này, bạn nên ngâm rau trước khi chế biến.
Phơi héo rau cải trước khi muối dưa. Nếu rau dưa trước khi muối không được xử lý sẽ chứa hàm lượng chất nitroso nhất định. Phương pháp xử lý thông thường của chúng ta thường là cho vào nước luộc, phơi nắng hoặc rửa bằng nước nóng để có thể đạt được mục đích tẩy trừ chất gây ung thư.
 
Luộc vẫn là cách loại bỏ chất nitroso tốt nhất. Tuy nhiên, với món dưa muối, luộc sẽ gây ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Vì vậy, bạn nên phơi héo rau cải trước khi muối dưa.
 
Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng đi dùng lại nước muối rau dưa vì sẽ làm tăng chất gây ung thư.
 
Luộc qua tôm khô
 
Trong tôm khô, tôm nõn thường có chứa chất gây ung thư dimenthulnitrosamine. Vì vậy trước khi nấu, bạn nên cho vào nước luộc qua, đổ nước đó đi rồi mới chế biến thành món ăn.
 
 
Hoặc bạn có thể phơi tôm dưới ánh mặt trời 3-6 tiếng cũng có thể loại bỏ bớt các chất gây ung thư.

Rau xanh ngâm trước khi chế biến
 
Tình trạng rau xanh chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao, gia tăng nguy cơ gây ung thư đang là mối lo lớn nhất của hầu hết các bà nội trợ. Để giảm bớt lượng chất độc hại này, bạn nên ngâm rau trước khi chế biến.
 
Bạn có thể pha hỗn hợp (nước, giấm táo hoặc giấm trắng, baking soda và tinh dầu hạt bưởi) để ngâm và loại bỏ chất độc hại trong rau
Tóm lại để loại bỏ các chất gây ung thư trong thực phẩm hằng ngày nên chọn  các chọn cách chế biến đúng cách. 
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold