Cẩm Nang Làm Đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Tẩy tế bào chết như thế nào là đúng cách?

90% mọi người tẩy tế bào da không đúng cách. Đối với con gái việc tẩy tế bào chết cực kỳ quan trọng và cách tẩy tế bào chết như thế nào cho đúng cùng tìm hiểu ngay dưới bài này. 
 
Vì sao phải tẩy tế bào da chết?
 

 
Tế bào chết là lớp sừng trên da quá dày khiến da không đều màu, làm bít lỗ chân lông hình thành nên mụn trứng cá. Trung bình cứ 1 phút có hàng triệu tế bào chết bị bong tróc ra. Vì vậy tẩy tế bào chết là việc thường xuyên nên làm để thông thoáng lỗ chân lông và nuôi dưỡng da tốt hơn. 


Loại da nào nên tẩy tế bào chết?


 
Hầu hết mọi làn da đều phải thực hiện tẩy tế bào da. Nhưng mỗi loại da lại có cách tẩy tế bào da chết khác nhau.  Khi tẩy tế bào chết cho da mụn cần đặc biệt lưu ý tránh chà sát nhiều làm lan mụn. 

Quy trình tẩy da chết đúng cách


Tẩy tế bào chết là bước quan trọng trong chăm sóc sắc đẹp. Vì vậy để chăm sóc làn da cần tuân thủ quy trình tẩy tế bào da dưới đây:
 

Bước 1: Làm giãn nở lỗ chân lông
 
Lỗ chân lông là nơi bụi bẩn hằng ngày dễ bám trụ nhất làm hình thành mụn hoặc những sắc tố đen trên da. Vì vậy muốn tẩy da chết hiệu quả cần làm giãn nở lỗ chân lông.     

Bước 2: Rửa mặt sạch

Sau khi đã làm giãn nở lỗ chân lông là rửa mặt thật sạch. Khuyên dùng loại sửa rửa mặt phù hợp với làn da. Trước khi rửa mặt cần đảm bảo tay đã sạch và đã rửa với xà phòng. Lấy lượng sữa rửa mặt bằng hạt ngô xoa trên đôi bàn tay cho đến khi bông lên và thoa đều khắp mặt. Sau đó rửa lại với nước ấm. 

Bước 3: Tẩy tế bào chết

Sau khi da mặt đã sạch và đã giãn nở chân lông thì tiến hành tẩy tế bào chết. Bước này sẽ giúp làm sạch các tế bào da dư thừa, các lớp sừng còn tồn đọng trên da. Có nhiều cách tẩy tế bào chết khác nhau bạn nên lựa chọn phù hợp với làn da của mình nhé. 

Sử dụng kem tẩy tế bào chết là cách loại bỏ tế bào da chết và làm trắng da mang lại hiệu quả vượt trội giúp làn da của chị em sạch khỏe và làm tăng vẻ đẹp và sự tự tin. 

Bước 4: Dưỡng ẩm cho da

Sau khi tẩy tế bào chết cần phải dưỡng ẩm da vì các công thức tẩy da chết không thể cung cấp nước cho da. Việc dưỡng ẩm là rất cần thiết.  
 
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold