Cẩm Nang Làm Đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Một số mẹo giúp ẩn giấu mụn siêu nhanh

Bạn đang chuẩn bị tham gia một sự kiện hay một cuộc hẹn hò vô cùng quan trọng, thế nhưng lũ mụn đáng ghét bỗng dưng… ùn ùn kéo tới.

 


Mụn ẩn


Vậy lúc này,
bạn sẽ phải làm thế nào? Một số mẹo giúp ẩn giấu mụn siêu nhanh dưới đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục vấn đề ngay lập tức.

 


Khi nói đến việc phòng ngừa mụn lâu dài, bạn nên chú ý đến một số thói quen như: làm sạch da mỗi ngày, đắp mặt nạ thường xuyên cũng như áp dụng cho mình chế độ ăn uống lành mạnh.


Tuy nhiên, để giúp ẩn mụn ngay lập tức, hãy áp dụng 5 thao tác cơ bản sau.


1. Giảm sưng


Bước đầu tiên để làm giảm sự hiện diện của mụn trên bề mặt da là loại bỏ sưng tấy và làm phẳng mụn. Đầu tiên, bạn hãy dùng một viên đá, bọc vào một chiếc khăn mỏng rồi chườm lên nốt mụn. Thực tế, độ lạnh cao của nước đá sẽ làm dịu vùng có mụn hiệu quả.


Sau đó, bạn hãy dùng một chút thuốc nhỏ mắt (Đây là một giải pháp bất ngờ, thế nhưng thuốc nhỏ mắt như Visine là một chất co mạch, có khả năng thu hẹp các mạch máu và làm giảm mẩn đỏ, giống như cách chúng khắc phục mắt bị đỏ hay khô).


2. Cung cấp độ ẩm và điều trị mụn


Để giúp loại bỏ những vi khuẩn và làm khô mụn, bạn hãy thử sử dụng một sản phẩm có chứa benzoyl peroxide như Murad Acne Spot Fast Fix. Sau đó, bạn hãy bôi lên da Clearasil Tinted Cream sẽ vừa giúp tiếp tục điều trị mụn, vừa giúp che giấu mụn,


3. Chọn kem che khuyết điểm phù hợp


Với da bị mụn đỏ, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm màu đối lập để trung hòa màu da của vùng da ấy. Do đó, hãy chọn kem che khuyết điểm màu xanh lá cây bạn nhé.


4. Thêm kem nền


Sau khi sử dụng kem che khuyết điểm và để da nghỉ ngơi trong một hoặc hai phút, bạn tiếp tục bôi một lớp mỏng kem nền lên da. Khi sử dụng, bạn hãy chọn kem nền có màu trung tính, thoa nhẹ nhàng. Ví dụ, Studio Fix Powder từ Mac chính là sản phẩm lý tưởng dành cho bạn.


5. Sử dụng phấn phủ


Cuối cùng, bạn hãy phủ một lớp phấn phủ nhẹ nhàng trên da để giữ cho lớp trang điểm được bền trong suốt ngày dài. Hãy chọn cho mình sản phẩm có chứa các thành phần tự nhiên sẽ không gây kích ứng mụn bạn nhé.


Trên đây chỉ là giải pháp giúp che giấu mụn tạm thời. Về lâu dài, bạn cần áp dụng quy trình trị mụn đúng cách để có được làn da mịn màng như ý.

 

5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold