Cẩm Nang Làm Đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt

Sử dụng má hồng đúng cách sẽ giúp che bớt khuyết điểm và tổng thể khuôn mặt sẽ thon gọn. Hãy cùng tham khảo cách đánh má hồng chuẩn cho từng dáng mặt nhé!

1. Mặt bầu tròn
Những bạn gái sở hữu gương mặt bầu bĩnh, tròn trịa thường thu hút người đối diện với vẻ ngoài duyên dáng, đáng yêu. Tuy vậy, các bạn gái thường gặp khó khăn với hai bên má bầu bĩnh khi muốn định hình dáng gương mặt trong quá trình trang điểm, đặc biệt là lúc tán phấn má hồng.


Nếu tán phấn không đúng cách, khuôn mặt bạn sẽ trông thô và càng to hơn. Bạn nên tập trung trang điểm nhấn mạnh đôi mắt cho gương mặt tròn. Để tạo hiệu ứng thon gọn cho khuôn mặt, bạn nên tán phấn nhẹ nhàng theo đường chéo ở hai bên má, bắt đầu từ xương gò má kéo lên hai bên tóc mai.


2. Khuôn mặt vuông góc cạnh

 

 

Bạn sẽ dễ dàng xác định xương gò má và góc cạnh với gương mặt vuông nên có thể tán phấn má hồng từ nhiều góc độ khác nhau trong khi trang điểm. Đầu tiên, bạn nên chấm cọ phấn mắt trực tiếp vào giữa gò má sau đó tán đều về phía thái dương rồi kết thúc ở điểm dừng song song chân lông mày để tạo nên những đường nét nhẹ nhàng, mềm mại hơn cho khuôn  mặt.

 

Trong trường hợp bạn lỡ tay dậm phấn hơi nhiều mà bạn muốn gương mặt trở nên nhẹ nhàng, hài hòa hơn thì hãy tán bớt phấn lên hai bên chân tóc mai rồi quay lại cách tán phấn lên phía thái dương.


3. Gương mặt trái xoan

 

 


Gương mặt trái xoan thon gọn sẽ trở nên đầy đặn và thêm nét mềm mại với phấn má hồng. Đầu tiên, bạn xuất phát từ hai bên xương gò má rồi tán phấn nhẹ ra hai bên thái dương theo chiều ngang.

 

Trong khi đánh phấn má, nhất là với tone màu hồng, bạn nên sử dụng cọ phủ loại to bản để tán phấn mỏng và đều nhất. Chú ý khuôn mặt bạn sẽ trở nên hơi thô và góc cạnh nếu bạn trang điểm mặt đậm hay dậm phấn quá nhiều.


4. Khuôn mặt hình trái tim

 


Bạn gái cần lưu ý hơn khi trang điểm má hồng với khuôn mặt trái tim vì nếu sơ suất thì cằm của bạn sẽ trở nên dài và nhọn hơn. Kiểu trang điểm quá sắc nét hay trang điểm đậm cũng không phù hợp với khuôn mặt hình trái tim của bạn. Bạn nên thoa phấn má ra đầu ngón tay rồi xuất phát từ xương gò mà và vuốt nhẹ theo đường chéo lên phía hai bên tai của mình.


Tổng thể khuôn mặt của bạn sẽ trở nên đẹp, thanh thoát và hài hòa hơn rất nhiều hơn thế chiếc cằm V-line cũng được tôn lên nhờ cách trang điểm này.


Bạn thấy đấy không quá khó để sở hữu một gương mặt rạng rỡ, đầy cuốn hút đúng không nào? Hãy nhớ quy tắc đánh má hồng trên để làm nổi bật đường nét vốn có trên gương mặt mình bạn nhé! Chúc bạn luôn là cô gái xinh đẹp, quyến rũ trong mắt mọi người!
5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold