Cẩm Nang Làm Đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

7 điều quan trọng cần biết với da nhạy cảm

Da nhạy cảm luôn là loại da đỏng đảnh và khó chiều nhất. Bạn luôn e dè trong việc sử dụng mỹ phẩm vì sợ gặp phải phản ứng phụ. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, hãy làm bạn và hiểu rõ về chúng, có như thế bạn mới tìm ra được giải pháp hữu hiệu nhất cho làn da của mình.

1. Nguồn gốc của vấn đề

Một trong những điều tốt nhất với da nhạy cảm là nắm rõ chính xác nguồn gốc cấu của vấn đề. Hãy quan sát và xem làn da của bạn hay bị dị ứng với thành phần mỹ phẩm nào, sau đó dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.


2. Chẩn đoán

Bạn có thể cảm nhận rằng làn da mình thuộc loại nhạy cảm, nhưng tốt nhất vẫn nên tìm đến một bác sĩ da liễu để tìm hiểu chắc chắn. Ở đây, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn cho làn da của mình, từ đó dễ dàng tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

3. Các triệu chứng khác nhau

Nên nhớ, cùng là da nhạy cảm nhưng mỗi người lại có triệu chứng khác nhau. Có làn da thường xuyên phản ứng bằng cách mẩn đỏ, rát ngứa, song nhiều người lại bị mụn hoành hành... Bởi thế, cần xác định đúng triệu chứng của làn da bản thân.

4. Sản phẩm kích ứng

Da nhạy cảm luôn đỏng đảnh và tỏ ra kích ứng với các mỹ phẩm. Có người dị ứng với bột giặt, nước rửa, xà phòng, sữa tắm, mỹ phẩm dưỡng da có thành phần không phù hợp hay các sản phẩm cho tóc...

Vấn đề bạn cần biết ở đây là nhận ra triệu chứng và sản phẩm gây kích ứng và tránh xa. Ngoài ra, bạn có thể xin tư vấn của bác sĩ da liệu để tìm sản phẩm lành tính, không gây tổn hại cho làn da.


5. Thử nghiệm

Thông thường bác sĩ sẽ chẩn đoán da nhạy cảm bằng cách nhìn vào cơ thể của bạn, đồng thời có những bài kiểm tra để xác định thành phần gây kích ứng. Từ đó, khi mua bất cứ mỹ phẩm nào bạn nên tránh xa thành phần được bác sĩ chỉ định.

6. Lựa chọn sản phẩm

Không phải lúc nào các sản phẩm được quảng cáo dành cho da nhạy cảm sẽ đều phù hợp với bạn. Tốt nhất, bạn hãy thử bôi chúng lên tay chờ đợi sau đó mới quyết định có nên mua hay không.

7. Chăm sóc da thường xuyên


Cũng giống như các làn da khác, da nhạy cảm cũng cần chăm sóc thường xuyên, đúng cách để luôn khỏe mạnh và mướt mát. Tuy nhiên, bạn nên đặc biệt chú ý các thành phần gây kích ứng để vừa không tốn tiền lại có làn da đẹp.


BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI: 0966 100 300 (Ms.LAN)

------------------------


5/ 4 Người đánh giá


Đối tác

tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold
tatiomax-gold